Đại hội thể thao toàn quốc 2018:

Tiến Minh vô địch đơn nam, đoàn Hà Nội giành ngôi nhất cầu lông

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Với cùng 2 HCV nhưng nhỉnh hơn về HCB và HCĐ, chủ nhà Hà Nội vượt qua TP.HCM và Đà Nẵng để giành ngôi nhất toàn đoàn môn cầu lông Đại hội thể thao toàn quốc 2018.

Trong ngày thi đấu cuối cùng môn cầu lông (28-11), có 4 nội dung chung kết diễn ra sôi nổi, kịch tính.

Nội dung đơn nam là cuộc đọ sức giữa 2 tay vợt TP.HCM là Nguyễn Tiến Minh và Nguyễn Hải Đăng, thu hút lượng lớn khán giả đến Nhà thi đấu Cầu Giấy theo dõi, cổ vũ.

ảnh 1

Nguyễn Tiến Minh tiếp tục khẳng định vị trí số 1 đơn nam môn cầu lông của đại hội

Bước vào trận, tay vợt trẻ Nguyễn Hải Đăng nhập cuộc khá tự tin và trong khoảng thời gian ở đầu trận, hai bên tạo ra thế giằng co quyết liệt. Tuy nhiên, với sự dày dặn kinh nghiệm cũng như sự vượt trội về chuyên môn, tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh đã nhanh chóng khẳng định mình khi liên tiếp ghi điểm, vượt lên và thắng cách biệt với tỷ số sét 1 là 21-12. 

Sang sét thứ 2, Tiến Minh đã chơi chủ động và hoàn toàn áp đảo khiến cho Nguyễn Hải Đăng rơi vào lúng túng và trước một đối thủ có trình độ hơn hẳn, dù rất nỗ lực nhưng anh đành chấp nhận thất bại với tỷ số 5-21.

Thắng đàn em 2-0, Nguyễn Tiến Minh một lần nữa giành tấm HCV đơn nam môn cầu lông đại hội.

ảnh 2

Hồng Nam/ Tuấn Đức góp 1 trong 2 HCV giúp đoàn Hà Nội nhất toàn đoàn môn cầu lông

Ở trận chung kết đôi nam, cặp VĐV Phạm Hồng Nam/ Đỗ Tuấn Đức của chủ nhà Hà Nội thắng áp đảo cặp Bảo Minh/Dương Đức Bảo (TP.HCM) với tỷ số 2-0 (21-15, 21-13), qua đó giành HCV. 

Hai nội dung còn lại, cặp VĐV Nguyễn Thùy Linh/Nguyễn Thị Phương Hà (Đà Nẵng) giành HCV đôi nữ. Sau đó, Nguyễn Thùy Linh (Đà Nẵng) đánh đơn nữ và tiếp tục vô địch.

Kết thúc môn cầu lông, chủ nhà Hà Nội (2 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ) xếp thứ nhất. Hai đoàn TP.HCM (2 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ) và Đà Nẵng (2 HCV, 1 HCĐ) lần lượt xếp thứ hai và ba.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top