Tiến Minh giành ngôi Á quân trong tiếc nuối

0 Thuần Thư
ANTĐ Dù xếp trên đối thủ đến 6 bậc trên BXH thế giới, song tay vợt Việt Nam đã phải gác vợt sau 2 sec thua trong trận chung kết giải cầu lông Mỹ mở rộng 2011.

ảnh 1

Quả thật, cả Tiến Minh lẫn Sho Sasaki đã cống hiến cho những khán giả có mặt ở nhà thi đấu quận Cam (California - Mỹ) một trận đấu đỉnh cao, xứng tầm với trận chung kết của giải. Những màn rượt đuổi tỷ số đến ngoạn mục được cả 2 tạo ra.

Dù xếp trên tay vợt người Nhật Bản đến 6 bậc trên BXH, song Tiến Minh cũng chỉ được giới chuyên môn đánh giá ngang bằng đối thủ. Thời gian trở lại đây, Sasaki luôn thể hiện sự tiến bộ vượt bậc bằng việc vượt qua hàng lọat tay vợt top 10 thế giới, trong đó có cả Tiến Minh tại giải Úc mở rộng hồi tháng 4 vừa qua (trước đó Tiến Minh thắng 4/4 lần đối đầu).

Đúng như nhận định, cuộc so tài diễn ra gay cấn với thế trận có phần thiên về tay vợt người Nhật Bản. Sau khi giành ưu thế tại nửa sec đấu đầu tiên, Tiến Minh bị đối thủ đưa vào thế rượt đuổi. Dù luôn bám đuổi điểm số, song Tiến Minh lại để thua ở những thời điểm quan trọng, đặc biệt là ở những điểm số cuối cùng.

Những thống kê cho thấy, Sasaki hơn hẳn Tiến Minh về các thông số, đặc biêt là những quả đập bóng, vốn luôn là vũ khí sở trưởng từng làm nên tên tuổi của tay vợt người Nhật Bản. Và đó cũng là thứ vũ khí khiến Tiến Minh phải gục ngã trong 2 sec đấu, với tỷ số 17-21, 18-21.

Song cũng phả thừa nhận, với những gì đã thể hiện, Sasaki xứng đáng giành ngôi vô địch và sẽ trở thành một đối thủ đáng ghờm không chỉ với Tiến Minh và cả những tay vợt top 10 trong tương lai. Về phần mình, dù có phần tiếc nuối nhưng ngôi Á quân giải Mỹ mở rộng 2011 này cũng phần nào khẳng định sự tiến bộ của Tiến Minh. Quan trọng hơn, nó sẽ giúp tay vợt Việt Nam cải thiện vị trí và có thêm tự tin trong những thử thách tới đây.

Đây là vị trí cao nhất Tiến Minh giành được trong 12 giải đấu quốc tế từ đầu năm 2011 đến nay.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top