Tiến Minh bị loại ngay vòng 1 giải Đan Mạch mở rộng

0 Thuần Thư
ANTĐ Không tận dụng được lợi thế dẫn trước và để cho đối thủ ngược dòng thành công, Tiến Minh phải sớm nói lời chia tay giải Cầu lông Đan Mạch Super Serie mở rộng 2013.


Người đã đánh bại Tiến Minh trong trận ra quân diễn ra rạng sáng nay (17-10) là Chong Wei Feng. Tay vợt hạng 18 thế giới này được xem như "Lee Chong Wei thứ 2" của cầu lông Malaysia bởi thể hình và các miếng đánh sở trường khá giống với tay vợt đàn anh hiện đang xếp hạng 1 đơn nam thế giới.

Trước trận, dù toàn thắng Chong Wei Feng ở cả 3 lần trước đó, song giới chuyên gia đánh giá Tiến Minh (hạng 6 TG) sẽ đối mặt nhiều khó khăn ở lần chạm trán thứ tư này, bởi sự tiến bộ, sức trẻ của tay vợt đến từ Malaysia.

Quả thật, ngay ở séc đầu tiên, Chong Wei Feng đã cho thấy sự tự tin và chơi ngang ngửa với Tiến Minh, người hơn mình tới 12 bậc trên BXH thế giới.

Cả 2 tay vợt duy trì thế giằng co tỷ số suốt séc đấu. Ở thời điểm hòa 18-18, rồi bị dẫn 18-19, Tiến Minh bất ngờ tăng tốc ghi 3 điểm liên tiếp để kết thúc séc đấu với tỷ số 21-18 trong sự bất lực của đối thủ.

Chiến thắng séc đầu góp phần quan trọng giúp tay vợt đại diện của Việt Nam chiếm chút lợi thế tinh thần bước vào séc kế tiếp.

ảnh 1
Tiến Minh (phải) thua chóng vánh Chong Wei Feng ở séc cuối quyết định

Tuy nhiên, một lần nữa, Chong Wei Feng đã chứng tỏ mình không phải tay vợt hạng xoàng. Sau khi để Tiến Minh dẫn trước 3-0, tay vợt người Malaysia đã vùng lên chiếm lại thế trận khi dẫn lại 6-4. Ưu thế dẫn điểm liên tục hoán đổi giữa 2 tay vợt. Tiến Minh dẫn trước 11-9, sau đó để đối thủ dẫn ngược 17-16 trước khi chịu thất bại đáng tiếc 21-18.

Không thế phân thắng bại ở 2 séc đầu, cả hai tay vợt buộc phải đi tới séc thứ 3 để xác định chủ nhân tấm vé đi tiếp.

Với những người hâm mộ Tiến Minh thì đây thực sự là thời điểm khiến tất cả phải lo lắng bởi "dớp" thua vì tâm lý khi bị đối thủ san hòa và bởi thế lực không thể sung mãn bằng tay vợt trẻ hơn mình tới 4 tuổi.

Diễn biến sau đó của séc đấu cho thấy lo lắng này là có cơ sở. Tiến Minh tỏ ra vất vả chống đỡ các đòn tấn công của Chong Wei Feng đang tỏ ra rất hưng phấn và tràn đầy năng lượng. Tay vợt Malaysia liên tục duy trì cách biệt điểm số 11-4, 17-5 rồi kết thúc séc đấu với tỷ số 21-7.

Để đối thủ ngược dòng thắng 2-1 sau 58 phút so tài, Tiến Minh ngậm ngùi rời giải ngay từ vòng 1.

Ngay sau khi trở về nước, Tiến Mính sẽ chuẩn bị cho giải Việt Nam Open tổ chức tại quê nhà, trước khi bước vào hành trình chinh phục tấm HCV SEA Games 27 tại Myanmar vào giữa tháng 12 tới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top