"Tia chớp" Usain Bolt đi vào lịch sử Olympic

0 Quý Ngọc
ANTD.VN - Siêu sao điền kinh người Jamaica, Usain Bolt đã lần thứ ba liên tiếp giành HCV Olympic cự ly chạy 100m với thành tích 9,81 giây, tạo nên kỳ tích chưa từng có trong lịch sử Thế vận hội. 

ảnh 1Bolt đoạt HCV ở cự ly 100m ở kỳ Olympic thứ ba liên tiếp

Dù xuất phát không tốt song ở những mét cuối, Bolt đã vượt lên ấn tượng, bỏ xa người về nhì là Justin Gatlin của Mỹ (HCB) 0,07 giây. Giành HCĐ là Andre De Grasse của Canada với thành tích 9,91 giây. Kể từ kỷ nguyên Olympic hiện đại mở đầu cách đây 120 năm, chưa có VĐV điền kinh nào, dù nam hay nữ, thống trị một cự ly trong 3 kỳ Olympic liên tiếp - điều mà Bolt vừa làm được. 

Chiến thắng ở Rio 2016 đưa Bolt tiến gần thêm một bước tới kỳ tích đoạt HCV các cự ly 100m, 200m và 4x100m ở 3 kỳ Olympic liên tiếp. “Nhiệm vụ đầu tiên đã hoàn tất, vẫn còn 2 mục tiêu ở phía trước” - Bolt nói sau khi giành HCV ở cự ly 100m - “Ai đó nói rằng tôi có thể trở thành bất tử. Nếu giành thêm 2 HCV nữa, điều không tưởng sẽ trở thành hiện thực”. 

Cho đến nay, “Tia chớp” đã có 5 HCV ở Olympic, 7 lần vô địch thế giới nội dung cá nhân và 2 HCV Olympic, 4 lần vô địch thế giới ở nội dung 4x100m tiếp sức. Cùng với thành tích chói sáng trên đường đua, Bolt cũng là thần tượng của nhiều thế hệ người hâm mộ bằng tính cách giản dị, hòa đồng, đặc biệt là rất gần gũi với báo chí. Người ta thường xuyên nhìn thấy nụ cười nở trên môi của VĐV người Jamaica và anh luôn chụp ảnh lưu niệm hoặc bắt tay với các CĐV. Đó là lý do anh được cổ vũ cuồng nhiệt hơn tất cả các đối thủ còn lại tại Olympic Rio.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top