Thượng tầng lục đục, tuyển Thái Lan "khó chồng khó" tại AFF Cup 2018

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Những biến động thượng tầng ít nhiều ảnh hưởng tới ĐT Thái Lan trong hành trình chinh phục chức vô địch AFF Cup lần thứ ba liên tiếp. Chưa kể, đội bóng xứ Chùa Vàng còn không có sự phục vụ của 4 trụ cột đang thi đấu nước ngoài.

Thành tích bết bát của bóng đá Thái Lan ở các giải châu lục thời gian gần đây gây thất vọng và một bộ phận lớn người hâm mộ nước này yêu cầu giới chức FAT phải chịu trách nhiệm.

Ngày 1-11 vừa qua, FAT đã quyết định sa thải Tổng thư ký Jundilok, với lý do "không hoàn thành nhiệm vụ". Ngay sau đó, ông Jundilok đã tố cáo hành vi của FAT, đồng thời hứa sẽ bung tất cả chuyện “ung nhọt”, nhất là vấn đề quản lý tài chính của tổ chức này.

ảnh 1

Cựu Tổng thư ký FAT Jundilok (trái) tố cáo và yêu cầu Chủ tịch FAT Somyot từ chức

Ở cuộc họp báo mới đây, ông Jundilok đã buộc tội hàng loạt nhân vật cấp cao trong FAT và Công ty tổ chức Thai- League, trong đó có Phó Chủ tịch Công ty tổ chức Thai-League  Benjamin Tan và Phó tổng thư ký FAT - Patit, đều nhận lương rất cao nhưng được tư vấn trốn thuế.

Theo cựu Tổng thư ký FAT, Chủ tịch Somyot trên danh nghĩa là không có lương nhưng thực tế thì lại khác, đồng thời đề nghị ông Somyot từ chức Chủ tịch FAT.

Những biến động thượng tầng ít nhiều ảnh hưởng tới ĐT Thái Lan trong hành trình chinh phục chức vô địch AFF Cup lần thứ ba liên tiếp. Chưa kể, đội bóng xứ Chùa Vàng còn không có sự phục vụ của 4 trụ cột đang thi đấu nước ngoài gồm Kawin Thamasatchanan, Chanathip Songkrasin, Teerasil Dangda và Theerathon Bunmathan.

Già nửa đội hình ĐT Thái Lan, bao gồm HLV trưởng Rajevac mới lần đầu tham dự AFF Cup. Tuy nhiên ông thầy người Serbia vẫn lạc quan vào cơ hội vô địch của đội nhà và đặt niềm tin vào những cầu thủ trẻ.

ảnh 2

Thái Lan sẽ không có đội hình mạnh nhất ở AFF Cup tới

"Tôi tin họ sẽ biết cách vượt qua áp lực, thực hiện đúng ý đồ chiến thuật ban huấn luyện đề ra và chơi với tinh thần một đội bóng khát khao chiến thắng. Tôi tin điều đó cho phép họ vượt qua bất cứ đối thủ nào tại giải", HLV Rajevac "lên dây cót" tinh thần cho toàn đội.

Tại bảng B, Thái Lan sẽ có trận ra quân tiếp Timor Leste tại Bangkok ngày 8-11, trước khi chạm trán các đối thủ mạnh của bảng như Indonesia, Singapore và Philippines. Tuy nhiên, HLV Rajevac lại tỏ ra e ngại ĐT Việt Nam (bảng A) hơn cả.

"Tất nhiên, các đội khác có thế mạnh của họ, các đội như Indonesia, Philippines, Malaysia, Myanmar và Singapore đều có những cầu thủ tốt và không dễ đánh bại. Nhưng tôi đánh giá Việt Nam là đối thủ khó khăn nhất ở giải đấu tới. Họ có một giải đấu chất lượng, có những cầu thủ trẻ rất giỏi. Họ đã có kết quả tốt ở các giải trẻ vừa qua. Đây rõ ràng là một đội có triển vọng tốt trong tương lai", HLV Rajevac nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top