Thưởng ngay 300 triệu đồng cho VĐV "giật vàng" ASIAD

0 Thuần Thư
ANTD.VN - Trưởng đoàn thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn cho biết, các VĐV của đoàn nếu giành HCV tại ASIAD tới sẽ được thưởng nóng 300 triệu đồng, chưa kể các khoản khác.

Chiều 8-8, một ngày trước lễ xuất quân của Đoàn thể thao Việt Nam dự ASIAD, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn đã chia sẻ nhiều thông tin xung quanh quá trình chuẩn bị, cũng như các vấn đề hậu cần liên quan của đoàn tại đại hội.

Tại ASIAD, đoàn Việt Nam tham dự với số lượng đông nhất trong các kỳ đại hội: 523 thành viên, trong đó có 352 VĐV của 32 môn, 1 trưởng đoàn, 2 phó đoàn, 20 cán bộ, 25 lãnh đội, 24 chuyên gia, 81 HLV, 12 bác sỹ, 6 phiên dịch viên. 

ảnh 1

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cho biết, VĐV nào giành HCV sẽ được thưởng nóng ít nhất 300 triệu đồng, chưa kể các khoản thưởng khác

Theo thông tin của đoàn tiền trạm gửi về, phần lớn các đội tuyển của Việt Nam sẽ được bố trí trong Làng VĐV đặt tại hai địa điểm đăng cai là thủ đô Jakarta và Palembang.

"Vấn đề đoàn lo ngại là giao thông bởi nạn tắc đường rất phổ biến tại Indonesia, song chúng tôi hy vọng ban tổ chức sẽ cố trí các làn đường ưu tiên dành cho xe chở các đội tuyển trong quá trình tập luyện, thi đấu tại đại hội. Còn về ăn uống, dù là nước theo đạo Hồi song ban tổ chức cho biết sẽ cung cấp thực đơn với đủ các món Âu, Á đồng thời phải đảm bảo đủ dinh dưỡng theo yêu cầu nghiêm ngặt từ phía Hội đồng Olympic châu Á, vì vậy đây không phải vấn đề quá đáng lo ngại", trưởng đoàn Trần Đức Phấn nói.

ảnh 2

Ngoài 300 triệu đồng thưởng nóng từ đoàn, Hoàng Xuân Vinh sẽ bỏ túi thêm hơn 2 tỷ đồng nếu giành HCV ASIAD

Thời điểm này, đoàn đã và đang tiếp tục tiếp nhận tài trợ từ các doanh nghiệp, tổ chức.

Đoàn Việt Nam dự ASIAD 2018 đặt chỉ tiêu giành 3-5 HCV. Qua rà soát, đoàn nhận định có khoảng hơn 10 nội dung chúng ta có khả năng tranh chấp HCV.

"Mỗi VĐV nếu giành HCV ASIAD sẽ được thưởng nóng ít nhất 300 triệu đồng, với nội dung đồng đội và tập thể được thưởng cao hơn. Một số doanh nghiệp sẽ sang Indonesia thưởng thêm tại chỗ, chưa kể chế độ tiền thưởng theo quy định của Nhà nước. Ngoài ra, một số đội tuyển có chế độ treo thưởng riêng, như bắn súng chẳng hạn, giành HCV sẽ nhận thêm hơn 2 tỷ đồng từ nhà tài trợ bộ môn", ông Phấn thông tin.

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam cho biết thêm, ngoài Hoàng Xuân Vinh đang tập huấn Hàn Quốc, các VĐV trọng điểm hầu hết đã có mặt tại Việt Nam, chuẩn bị cho lễ xuất quân vào 19h ngày 9-8 tại Hà Nội.

Đội bóng đá nam sẽ lên đường sớm nhất vào ngày 11-8. Các cán bộ và một số đội tuyển của đoàn sẽ lên đường vào ngày 14-8. Đại quân lên đường vào ngày 16-8, các đội còn lại lần lượt di chuyển tùy theo lịch thi đấu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top