Thực hư chuyện đội bóng của Quang Hải được vào thẳng vòng bảng Champions League

0 Tiểu Lam
ANTD.VN - Với chức vô địch V-League 2018, Hà Nội FC của Quang Hải sẽ được đặc cách vào thẳng vòng bảng Champions League châu Á mùa giải tới?

Sau khi chính thức đăng quang V-League 2018 sớm 5 vòng đấu, Hà Nội FC đã nhận thư chúc mừng từ Chủ tịch FIFA Gianni Infantino. Bên cạnh đó, LĐBĐ châu Á (AFC) cũng đăng tải thông tin cho biết đội bóng Thủ đô sẽ góp mặt ở giải đấu danh giá nhất cấp châu lục, AFC Champions League mùa tới.

ảnh 1

Liệu Quang Hải có thể cùng Hà Nội FC vào vòng bảng C1 châu Á mùa tới? (Ảnh: Vũ Vy)

Một số nguồn tin cho rằng đội bóng của Quang Hải sẽ được vào thẳng vòng bảng. Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải như vậy. Theo đó, Hà Nội FC sẽ chỉ bắt đầu AFC Champions League 2019 kể từ vòng sơ loại thứ 2.

Điều này cũng từng xảy ra ở hai mùa gần đây là 2017 và 2018, với các trường hợp của chính Hà Nội FC và FLC Thanh Hóa. Trong trường hợp không thể vượt qua được vòng sơ loại để góp mặt ở vòng bảng, Hà Nội FC sẽ xuống chơi ở AFC Cup 2019, một sân chơi hạng hai như kiểu Europa League tại châu Âu.

Lý do của việc không thể có suất vào thẳng vòng bảng AFC Champions League là bởi bóng đá Việt Nam đã không còn được đánh giá cao. Từ 2 năm qua, V-League chỉ còn 1 đại diện tham dự giải đấu này và phải bắt đầu từ vòng sơ loại thứ 2, do chỉ xếp hạng thứ 17 trong hệ thống của AFC. Theo quy định, thứ hạng này chỉ cho phép Việt Nam có 1 đại diện và xuất phát điểm dự cúp C1 châu Á ở dạng thấp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top