Thực hư chuyện Công Phượng... chửi đàn anh Tuấn Mạnh

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Lãnh đạo CLB HAGL lên tiếng bênh Công Phượng trong khi thủ môn CLB Khánh Hòa khẳng định nghe thấy đàn em chửi bới và còn cố tình chọc mũi giày vào đầu mình.

Tình huống gây tranh cãi đến ở phút 78 trận HAGL tiếp Khánh Hòa ở vòng 18 V-League chiều 8-7 trên sân Pleiku, thủ môn Tuấn Mạnh sau một pha va chạm đã nằm sân để chờ sự chăm sóc của các nhân viên y tế.

Cho rằng thủ môn đội khách cố tình câu giờ, Công Phượng với vẻ mặt bực tức đã lao tới có nhiều lời nói và hành động nhắm vào người đàn anh đồng thời là đồng đội cũ tại HAGL cũng như trên đội tuyển quốc gia. Trọng tài ngay sau đó đã rút thẻ vàng dành cho Công Phượng.

Video: Tình huống Công Phượng không giữ được bình tĩnh khi Tuấn Mạnh nằm sân

Sự việc trở nên nghiêm trọng khi sau trận đấu xuất hiện thông tin cho rằng Công Phượng do không giữ được bình tĩnh đã có lời lẽ thô tục với Tuấn Mạnh. Thông tin này ngay lập tức tạo nên những tranh luận nảy lửa trên cộng đồng mạng, giữa "phe" yêu mến Công Phượng cũng như lối chơi đẹp của HAGL với phần còn lại.

Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết bản thân ông cũng nhận được rất nhiều thắc mắc của cổ động viên HAGL hỏi về việc Công Phượng đã phản ứng thế nào để đến nỗi trọng tài phải rút thẻ vàng.

"Chúng tôi đã hỏi và Công Phượng cho biết khi thấy thủ môn đội bạn nằm sân có ý trì hoãn trận đấu, Công Phượng đi đến nói: "Đứng dậy đi, có gì đâu mà nằm". Một cầu thủ Khánh Hòa đến đẩy Công Phượng ra nhưng Công Phượng vẫn cố xấn tới gần Tuấn Mạnh để nói tiếp và trọng tài rút thẻ vàng. Chúng tôi đã nhắc nhở Công Phượng rút kinh nghiệm nên kiềm chế để tránh những thẻ vàng như vậy trong những trận đấu sau", ông Tấn Anh chia sẻ.

ảnh 1

Hiếm khi người ta thấy Công Phượng phản ứng gay gắt và có phần phản cảm như thế ở V-League

Còn HLV Dương Minh Ninh của HAGL nói sau trận: "Ban huấn luyện không cổ súy bất cứ vận động viên nào có hành động chửi bới trọng tài hay cầu thủ đối phương. Tuấn Mạnh đã từng ở HAGL nên tôi nghĩ Công Phượng đến hỏi thăm, có thể có vấn đề gì đó nên xảy ra chuyện".

Tuy nhiên, theo lời thủ môn Tuấn Mạnh thì Công Phượng không cư xử "hiền" như lời hai thành viên HAGL.

"Lúc đó tôi đang nằm sân đau đớn nên không biết chuyện gì đang xảy ra. Tôi nghe thấy Công Phượng nói rất nhiều lời văng tục và chửi bới. Lúc ấy Công Phượng còn dùng mũi giày chọc thẳng vào đầu tôi khi tôi còn chưa tỉnh", thủ môn Tuấn Mạnh kể lại tình huống.

Cũng theo thủ thành sinh 1990, anh không muốn bình luận gì nhiều về hành động này của Công Phượng. "Trước giờ tôi và cậu ta cũng không có gì xích mích. Tôi nghĩ hãy để cho các chú lãnh đạo của HAGL xử lý việc này, như thế sẽ công tâm hơn", Tuấn Mạnh nói.

Công Phượng có chửi tục với đàn anh Tuấn Mạnh hay không, có lẽ người trong cuộc biết rõ câu trả lời hơn ai hết. Song dù sao thì với hình ảnh phản ứng rất thiếu kiềm chế, vi phạm quy chế bóng đá chuyên nghiệp như đã thể hiện, tiền đạo của HAGL đã làm phai nhạt hình ảnh đẹp đẽ của bản thân và CLB chủ quản.

Tình huống Công Phượng không giữ được bình tĩnh đến ở thời điểm HAGL đang bị đội khách Khánh Hòa dẫn 4-2. Đây cũng là tỷ số cuối cùng của trận đấu. Với kết quả này, Khánh Hòa củng cố vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng trong khi HAGL xếp thứ 6 sau 18 vòng đấu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top