Thua U23 Việt Nam, Iraq vẫn được AFC "gọi tên" ở bán kết

2 Băng Tâm
ANTD.VN - Thêm một sai sót đáng tiếc của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) khi cho rằng Iraq - thay vì Việt Nam - là 1 trong 4 đại diện tại bán kết giải U23 châu Á 2018.

Trong bài viết giới thiệu hành trình vào bán kết của 4 đội bóng vào bán kết giải U23 châu Á 2018, AFC viết: "Với việc Iraq, Hàn Quốc, Qatar và Uzbekistan cùng vào vòng bán kết giải vô địch U23 châu Á 2018, hãy cùng nhìn lại xem mỗi bên đã giành 4 vé cuối cùng thế nào".

Đây là sự nhầm lẫn đáng tiếc của đơn vị tổ chức giải đấu, bởi U23 Iraq là đội bóng phải đã dừng bước từ tứ kết sau trận thua U23 Việt Nam trên chấm luân lưu. Dù vậy, đây chỉ là sự nhầm lẫn tiêu đề vì trong nội dung bài viết, U23 Việt Nam vẫn được giới thiệu và được hiểu là 1 trong 4 đội vào bán kết chứ không phải U23 Iraq.

ảnh 1

Cho tới sáng 22-1, AFC vẫn "quy hoạch" U23 Iraq vào bán kết (ảnh chụp màn hình)

Trước đó, AFC cũng vướng sai sót nghiêm trọng khi thông báo sai lịch thi đấu bán kết của 4 đội.

Cụ thể theo lịch đã thông qua trước giờ khai mạc giải, nhánh đấu tứ kết có U23 Việt Nam sẽ gặp nhánh của U23 Qatar tại bán kết lúc 15h ngày 23-1 (giờ Việt Nam). Cặp bán kết còn lại giữa U23 Hàn Quốc và U23 Uzbekistan diễn ra lúc 18h30 cùng ngày. 

Tuy nhiên sau vòng tứ kết, trang chủ AFC đã hoán đổi lịch thi đấu của 2 cặp đấu trên. Trong khi trang mạng xã hội Facebook và Twitter của tổ chức này lại đăng lịch thi đấu theo quy chế, tức U23 Việt Nam gặp U23 Qatar lúc 15h. Điều này khiến các đội bóng bối rối, còn người hâm mộ 4 đội bóng bán kết thắc mắc không biết lịch thi đấu chính xác là thế nào.

Phải mất gần một ngày, sau khi có phản hồi từ lãnh đạo đoàn các đội tuyển trong đó có U23 Việt Nam, AFC mới sửa lại chính xác lịch thi đấu bán kết.

bình luận(2 bình luận)

20x20Lê Sa

Thiếu sót thì ai cũng có thể xảy ra nhưng không thể thiếu sót một lời xin lỗi đối với công chúng. Nhất là vào lúc này

20x20trần văn hùng

đây là điềm báo việt nam vào chung kết

Cùng chuyên mục
Top