Thua sốc tay vợt kém 512 bậc, Lý Hoàng Nam vỡ mộng vô địch đơn nam SEA Games

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Ở trận bán kết đơn nam môn quần vợt SEA Games 29 vừa kết thúc, hạt giống số 1 Lý Hoàng Nam bất ngờ thua trắng tay vợt Thái Lan kém mình 512 bậc, qua đó vỡ mộng vô địch.

Tại SEA Games 29, Lý Hoàng Nam được xếp hạt giống số 1 do theo bảng xếp hạng mới nhất của Hiệp hội quần vợt nhà nghề nam (ATP), tay vợt của Việt Nam xếp thứ 467 thế giới và là tay vợt có thứ hạng cao nhất ở khu vực Đông Nam Á.

Với việc liên tục đoạt các danh hiệu và thăng tiến trên bảng xếp hạng ATP, Lý Hoàng Nam chính là niềm hy vọng vàng của quần vợt Việt Nam khi bước vào tranh tài SEA Games 29.

ảnh 1

Lý Hoàng Nam thua sốc ở bán kết, vỡ mộng HCV SEA Games 29

Thực tế tay vợt 21 tuổi người Tây Ninh đã khởi đầu tốt ở các vòng đầu nội dung đơn nam.

Tuy nhiên, trong trận bán kết vừa kết thúc trưa 14-8, Lý Hoàng Nam gây thất vọng lớn khi để thua tay vợt Thái Lan kém anh tới 512 bậc, Jirat (hạng 979) với tỷ số 0-2 (4-6, 3-6).

Thất bại này khiến Lý Hoàng Nam vỡ mộng vô địch đơn nam và quần vợt Việt Nam cũng gần như chịu cảnh tương tự bởi đơn nam của Hoàng Nam là nội dung "sáng cửa" nhất.

Quần vợt là một trong những môn hiếm hoi mà thể thao Việt Nam chưa giành HCV SEA Games. Thành tích của đội qua những lần tham dự là giành 1 HCB, 7 HCĐ. Trong đó tấm HCB đến ở nội dung đôi nam nữ tại SEA Games 1997 của cặp Ôn Tấn Lực/Nguyễn Thị Kim Trang.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top