Thua sốc ở Pháp mở rộng, Nole cân nhắc tạm thời gác vợt

0 Đức Anh
ANTD.VN - Ngôi sao người Serbia, Novak Djokovic đã nói bóng gió về kế hoạch tạm thời giải nghệ và thậm chí rút khỏi Wimbledon, sau khi thua sốc tại giải Pháp mở rộng. 

Nhà đương kim vô địch đã bị hạt giống số 7, Dominic Thiem đánh bại chỉ trong vòng 2 giờ và 15 phút đồng hồ, với tỷ số 7-6, 6-3, 6-0.

ảnh 1

Djokovic cân nhắc tạm thời chia tay quần vợt sau khi thua sốc ở Pháp mở rộng

Kể từ lúc hoàn tất sự nghiệp Grand Slam tại Roland Garros - vô địch cả 4 giải đấu lớn - Djokovic thua nhiều hơn thắng và bị loại khỏi top 2 thế giới lần đầu tiên kể từ tháng 7-2011.

“Hãy tin tôi, tôi đã nghĩ nhiều về điều đó, như bạn biết, đặc biệt là trong 2 tháng qua” – tay vợt từng giành 12 danh hiệu Grand Slam đáp lại khi được hỏi về một quãng thời gian tạm chia tay làng banh nỉ - “Tôi đang cố gắng làm những gì tốt nhất cho bản thân ở thời điểm hiện nay”.

“Trước đó, đã có nhiều sự thay đổi với Ban huấn luyện và một số thứ khác. Rất vui khi được làm việc với Andre (Agassi) và các thành viên mới trong Ban huấn luyện. Ở thời điểm hiện tại, tôi cũng phải có trách nhiệm với các trận đấu và những người khác” - Nole thêm vào - “Rõ ràng, đó không phải là quyết định đơn giản, nhưng tôi sẽ xem xét bản thân và sau đó lựa chọn những gì cần phải làm”.

ảnh 2

Thất bại trước Thiem là lý do khiến Nole muốn nghỉ thi đấu một thời gian

Tuy nhiên, trong cuộc họp báo sau trận đấu, Djokovic vẫn đề cập tới mong muốn tái ngộ với Agassi ở mùa giải trên mặt sân cỏ. Nole mới làm việc với huyền thoại quần vợt người Mỹ hồi tháng trước, nhưng Agassi dự kiến chia tay vào hôm nay bởi vì ông còn những thỏa thuận khác.

“Chúng ta có thể hòa nhập cùng nhau ở Wimbledon, đó là tất cả những gì tôi nghĩ đến hiện nay” - Djokovic nói - “Tôi đang lên kế hoạch có thể chỉ chơi ở Wimbledon. Có thể là một sự kiện làm nóng trước đó, hoặc không. Tôi thực sự không dám chắc chắn ở thời điểm hiện nay”.

Đây là thất bại liên tiếp lần đầu tiên của Djokovic tại một giải grand slam từ chung kết Wimbledon 2013 và là lần đầu tiên ngôi sao này thua trắng 1 set tại các giải đấu lớn kể từ Mỹ mở rộng 2005. Anh đã mắc 35 lỗi đánh bóng hỏng.

“Hôm nay không phải là một ngày cho tôi ở đây, đặc biệt là từ set thứ hai của trận đấu (tứ kết)” - Nole cho biết - “Tôi không thể đánh bóng tốt và mắc nhiều lỗi đánh bóng hỏng. Điều này giúp cậu ấy (Thiem) thi đấu ngày càng tốt hơn, ngày càng tự tin hơn”. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top