Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Hơn 90 triệu người dân Việt Nam đứng sau, cổ vũ đội tuyển U23"

0 Băng Tâm
ANTD.VN - "Trận chung kết U23 châu Á là thử thách rất cam go, nhưng tôi muốn nhắn rằng hơn 90 triệu người dân Việt Nam đứng sau, cổ vũ và dõi theo từng bước chân, đường bóng của các em", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắn nhủ U23 Việt Nam.

Một ngày trước trận chung kết lịch sử ở giải châu Á, các thành viên đội tuyển U23 Việt Nam nhận nguồn động viên tinh thần lớn lao khi vinh dự được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Bằng khen.

Những ngày qua, dù rất bận công việc song người đứng đầu Chính phủ vẫn theo dõi từng bước tiến của các cầu thủ U23 Việt Nam và đã hai lần gửi thư khen, một lần gọi điện trực tiếp ngợi khen, động viên đội tuyển.

ảnh 1

"Dưới cờ oai nghiêm sao vàng bay, hãy bình tĩnh, tự tin, thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc Việt Nam thân yêu!" - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắn nhủ U23 Việt Nam

Ngày 26-1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi ban huấn luyện cùng các tuyển thủ U23 Việt Nam trước trận chung kết với U23 Uzbekistan.

Trong thư, Thủ tướng gửi tới HLV Park Hang-seo và toàn thể đội tuyển bóng đá U23 tình cảm thân thương, sức nóng, không khí hào hùng của những biển cờ sôi động và niềm tin chiến thắng nơi quê nhà đang hướng về đội tuyển thân yêu.

"Những chiến thắng vừa qua đã khơi dậy tình yêu Tổ quốc mãnh liệt và lòng tự hào dân tộc của muôn người dân nước Việt. Ngày 27-1, thầy và trò U23 Việt Nam sẽ bước vào trận đấu mới, trận chung kết, dấu ấn lịch sử của nền bóng đá nước nhà. Đây là thử thách rất cam go, nhưng tôi muốn nhắn rằng hơn 90 triệu người dân Việt Nam đứng sau, cổ vũ và dõi theo từng bước chân, đường bóng của các em", Thủ tướng động viên và nhắn nhủ: "Dưới cờ oai nghiêm sao vàng bay, hãy bình tĩnh, tự tin, thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc Việt Nam thân yêu!".

Ngay trong ngày, bức thư này đã được chuyển tới tận tay các thành viên đội tuyển U23 Việt Nam.

ảnh 2

Sự quan tâm, động viên của lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ cùng sự ủng hộ của nhân dân là nguồn động viên quý giá cho U23 Việt Nam trong trận chung kết giải châu Á

Cùng ngày, U23 Việt Nam vinh dự được Chủ tịch nước Trần Đại Quang ký quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, đồng thời ba cá nhân gồm thủ môn Bùi Tiến Dũng, tiền vệ Nguyễn Quang Hải và HLV Park Hang-seo được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc tại giải U23 châu Á.

Sự quan tâm, chia sẻ và những tặng thưởng quý giá của lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ cùng sự ủng hộ nhiệt thành của hàng triệu người hâm mộ sẽ là nguồn động viên tinh thần lớn lao cho thầy trò HLV Park Hang-seo trước trận đấu lịch sử.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top