Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XVIII - 2018 Cúp Number 1 Active

THPT Nguyễn Tất Thành: Giá trị từ một thất bại

0 Thuần Thư
ANTD.VN - Chiến thắng không phải là tất cả, ngược lại đôi khi thất bại lại mang đến cho người ta nhiều bài học hữu ích. Đó là những gì mà các thành viên đội bóng trường THPT Nguyễn Tất Thành cảm nhận và thấm thía khi nói lời chia tay giải.

Ở lượt trận căng thẳng chiều 14-11, THPT Nguyễn Tất Thành đã để thua sát nút THPT Trung Văn 1-2, trong một trận đấu mà hai đội tỏ ra ngang tài ngang sức nhưng THPT Trung Văn chiến thắng nhờ bản lĩnh, tâm lý vững vàng hơn.

Với thất bại này, THPT Nguyễn Tất Thành (Á quân mùa 2003, 2009, 2012) đã phải nói lời chia tay giải và tạm biệt giấc mơ lần đầu vô địch. 

ảnh 1

Thầy Vũ Hồng Hải họp rút kinh nghiệm toàn đội sau trận thua chiều 14-11

"Thua trận, từ thầy đến trò buồn lắm, không nói câu gì", thầy Vũ Hồng Hải - HLV trưởng đội bóng chia sẻ. Theo thầy Hải, thất bại trước THPT Trung Văn dù có đôi chút đáng tiếc song cũng là bài học quý giá cho từng cầu thủ về kinh nghiệm, bản lĩnh và tâm lý.

Sau trận thua, thay vì mau chóng ra về như một số đội khác, HLV Vũ Hồng Hải họp toàn đội ngay tại sân để rút kinh nghiệm. 

"Chúng ta thắng quá dễ tại vòng bảng nên khi gặp đối thủ xứng tầm, nhiều em đã gặp vấn đề về bản lĩnh và tâm lý thi đấu. Thầy đã cảnh báo các em rằng, trận trước chúng ta có thể thắng THPT Olympia tới 9-0 nhưng không vì thế mà tự mãn, ngộ nhận bản thân, bởi khi gặp đối thủ mạnh như THPT Trung Văn hôm nay sẽ rất khó khăn. Chúng ta không vượt qua được áp lực mà đối thủ tạo ra nên thất bại", HLV Vũ Hồng Hải chỉ ra và yêu cầu toàn đội phải rút ra bài học kinh nghiệm từ sau thất bại này, để mạnh mẽ hơn không chỉ ở giải đấu sau mà còn cả trong cuộc sống.

"Chiến thắng không phải là tất cả, ngược lại đôi khi thất bại lại mang đến cho chúng ta nhiều bài học hữu ích", thầy Hải nhắn nhủ.

ảnh 2

Thất bại mang đến cho các cầu thủ THPT Nguyễn Tất Thành (áo trắng) nhiều bài học quý giá, để mạnh mẽ hơn trong tương lai

THPT Nguyễn Tất Thành dự giải năm nay bằng đội hình trẻ hóa, với già nửa đội hình là các cầu thủ khối 10. Vì vậy, thất bại này là bài học bổ ích cho các em trong hành trình chinh phục chức vô địch đầu tiên về cho nhà trường ở những mùa giải kế tiếp.

Cũng theo chia sẻ của thầy Hải, dù thua trận nhưng các thành viên đội bóng nhà trường vẫn giữ được kỷ luật tốt, động viên và chia sẻ với nhau như những người thân trong một gia đình. Đó là điều đáng quý mà không phải đội bóng nào cũng có được.

Tạm quên đi thất bại tại giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội, thầy và trò trường THPT Nguyễn Tất Thành đang dồn mọi tâm sức cho giải bóng đá toàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội - nơi mà THPT Nguyễn Tất Thành đã từng vô địch trong quá khứ.

"Giải này đá sân 11 người, mỗi đội được phép có tối đa 2 thầy giáo vào sân cùng học sinh. Đội bóng trường THPT Nguyễn Tất Thành thi đấu rất thăng hoa, có trận thắng đội sinh viên tới 7-0 và hiện đang đứng đầu bảng, chắc chắn giành vé vào tứ kết. Mục tiêu của chúng tôi là cố gắng vào tới trận chung kết, xem như món quà dành tặng nhà trường trong dịp kỷ niệm 25 năm thành lập và cũng để khỏa lấp nỗi buồn rời giải bóng đá học sinh", thầy Hải chia sẻ.

ảnh 3

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top