Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XVIII - 2018 cúp Number 1 Active

THPT Ngô Thì Nhậm: Tập trên sân trường, mơ vào chung kết!

0 Phi Phi
ANTD.VN - Đối với các cầu thủ THPT Ngô Thì Nhậm, tấm HCĐ ở mùa giải năm ngoái không phải là đích đến cuối cùng của cuộc hành trình của họ ở giải bóng đá học sinh Hà Nội.

2017 là mùa giải để đời với các cầu thủ THPT Ngô Thì Nhậm. Không phải đội được đánh giá cao nhất, nhưng các cầu thủ tới từ Thanh Trì đã trình diễn một thứ bóng đá thuyết phục, đi một mạch thẳng tới bán kết.

Ở đây, dù không gặp may mắn khi để thua THPT Trần Quốc Tuấn, nhưng THPT Ngô Thì Nhậm đã nhanh chóng lấy lại sự thăng bằng để tiếp tục chơi một trận tuyệt hay, giành HCĐ trong trận đấu tranh giải Ba trên sân Hàng Đẫy.

ảnh 1

Niềm vui của các cầu thủ THPT Ngô Thì Nhậm ở trận tranh giải Ba trên sân Hàng Đẫy năm ngoái

Với thành tích ấy, năm nay, các cầu thủ trường Ngô Thì Nhậm đã buộc những đội bóng còn lại phải nhìn họ với ánh mắt khác. Vậy về phần mình, THPT Ngô Thì Nhậm đã chuẩn bị gì để bước vào mùa giải năm nay?

HLV trưởng Vương Phan của đội chia sẻ: "Ngay từ khi Ban Tổ chức thông báo về mùa giải mới, thầy và trò chúng tôi đã tập trung tập luyện 4 buổi/tuần, chủ yếu là các bài tập phát triển sức mạnh, tốc độ, sự khéo léo và bền bỉ. Vì vấn đề thể lực là 1 trong những yếu tố quan trọng để nâng cao khả năng chơi bóng. Bên cạnh đó, việc thực hiện những bài tập phối hợp ở cự ly nhỏ cũng luôn được thầy và trò chú trọng. Do điều kiện về kinh phí nên việc thuê sân bãi tập luyện với đội là tương đối khó khăn. Chúng tôi thường phải tập luyện ở sân trường".

Điều kiện khó khăn là vậy, nhưng tinh thần của thầy trò trường Ngô Thì Nhậm vẫn rất cao. "Điều kiện không được như nhiều trường khác, nhưng tinh thần các VĐV lên rất cao và rất quyết tâm. Chúng tôi siết chặt tinh thần đoàn kết cao nhất cho giải năm nay", thầy Phan nói.

ảnh 2

Thầy trò HLV Vương Phan sẽ đổi màu huy chương vào năm nay?

Về lực lượng của đội, HLV này chia sẻ: "So với mùa giải trước, mùa giải năm nay đội hình trường Ngô Thì Nhậm cũng có sự thay đổi nhưng không đáng kể. Chúng tôi vẫn có 3 nòng cốt mà năm trước cũng nằm trong đội hình tiêu biểu và giành HCĐ. Có thêm một số VĐV mới nhưng nhìn chung, chất lượng cầu thủ của chúng tôi không thay đổi nhiều".

Còn về mục tiêu tại giải, thầy Phan chia sẻ: "Tấm HCĐ năm trước không trở thành áp lực cho đội bóng mà chúng tôi lấy đó là mục tiêu. Và hơn thế có thể sẽ thay đổi màu huy chương. Đội sẽ cố gắng vượt qua vòng bảng và sau đó chúng tôi sẽ cố gắng từng trận để có thể vào chung kết".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top