Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XVIII - 2018 cúp Number 1 Active

THPT Ngô Gia Tự và giấc mơ giản đơn

0 Phi Phi (Ảnh: Thuần Thư)
ANTD.VN - Khiêm tốn nằm trong một con ngõ nhỏ ở phố Xa La (Hà Đông), nhưng giấc mơ được tỏa sáng ở Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo ANTĐ năm 2018 của các cầu thủ trường THPT Ngô Gia Tự lại luôn rất mãnh liệt.

Trong suốt chiều dài 17 năm lịch sử của giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội do Báo An ninh Thủ đô tổ chức, ngoài những ngôi trường có truyền thống tham dự, thì mỗi năm lại xuất hiện những nhân tố mới, mang tới làn gió lạ cho giải.

ảnh 1

Các cầu thủ THPT Ngô Gia Tự tích cực tập luyện cho mùa giải mới

THPT Ngô Gia Tự là một ví dụ sinh động. Dù năm nay là năm thứ hai, đội bóng tới từ ngôi trường mang tên người chiến sĩ Cộng sản kiên trung này góp mặt tại giải, nhưng thầy trò của đội luôn coi mình như một "tân binh", luôn hiểu được mình là ai giữa gần 100 đội bóng tham dự.

Chia sẻ với chúng tôi, HLV trưởng của đội - thầy Đỗ Tiến Đạt cho biết: "Năm nay là năm đầu tiên tôi cầm đội đi dự giải do Báo ANTĐ tổ chức, nên mọi thứ vẫn còn mới mẻ. Tuy nhiên, tôi vẫn luôn nói với các em rằng luôn cần phải nỗ lực hết sức mình. Với lực lượng hiện tại, nòng cốt là các em lớp 10 mới vào trường, nên so về thể lực cũng như kỹ năng chưa được tốt. Mùa này, tôi đặt mục tiêu cho đội bóng thi đấu lấy kinh nghiệm là chính".

ảnh 2

THPT Ngô Gia Tự biết rõ điểm mạnh và điểm yếu của mình

Với những đội bóng mới, tâm lý luôn là một điểm yếu. Chia sẻ về bí quyết giúp các em tự tin hơn, thầy Đạt nói: "Trong những ngày tập luyện cho giải gần đây, tôi luôn lấy hình ảnh Cristiano Ronaldo để động viên các em luôn biết phấn đấu và vươn lên. Chỉ có tập luyện chăm chỉ mới đem lại thành công, không chỉ trong bóng đá mà cả cuộc sống".

Tại giải năm nay, THPT Ngô Gia Tự sẽ nằm ở bảng Q, với 3 đối thủ khó chơi là THPT Tây Hồ, THPT Hermann Gmeiner và "người hàng xóm" THPT Xa La. Thử thách là rất lớn, nhưng các cầu thủ Ngô Gia Tự đã sẵn sàng "cháy" với giấc mơ được chứng tỏ khả năng và tỏa sáng ở giải đấu 18 năm tuổi này.

ảnh 3

Mục tiêu của THPT Ngô Gia Tự tại giải năm nay là vượt qua vòng bảng

"Tôi luôn cho rằng giải bóng đá học sinh THPT của Báo ANTĐ là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh được giao lưu và học hỏi. Hoạt động thể thao nói chung và bóng đá nói riêng là cách hiệu quả để phát triển thể chất lẫn tinh thần, cảm xúc tích cực, tự tin và xây dựng lối sống lành mạnh. Mong rằng chúng tôi và các đội bóng khác cùng có một mùa giải thành công", HLV Đỗ Tiến Đạt nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top