Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XVIII - 2018 cúp Number 1 Active

THPT Lê Văn Thiêm và tiếng gọi từ sân Hàng Đẫy

0 Phi Phi
ANTD.VN - Giải Phong cách mùa 2017 chưa bao giờ là đủ với một đội bóng có thực lực như THPT Lê Văn Thiêm. Năm nay, họ hạ quyết tâm trở lại sân Hàng Đẫy một lần nữa, và mang huy chương về phòng truyền thống nhà trường.

2017 là mùa giải để đời của thầy trò đội bóng trường Lê Văn Thiêm. Với phong độ cao của các trụ cột, đặc biệt là "nhạc trưởng" Văn Nam, THPT Lê Văn Thiêm đã vượt qua nhiều đối thủ mạnh trước khi góp mặt trong trận tranh giải Ba trên sân Hàng Đẫy.

ảnh 1

Các cầu thủ Lê Văn Thiêm tập trung với giáo án của HLV trưởng

Dù để thua đáng tiếc trên chấm luân lưu trước THPT Ngô Thì Nhậm, nhưng với những gì đã thể hiện, các cầu thủ trường Lê Văn Thiêm hoàn toàn có thể tự hào và lấy đó làm động lực cho những mùa giải sau.

Ngôi trường nằm ở Đức Giang (Long Biên) này là một trong số ít nơi không chỉ có giải bóng đá toàn trường, mà còn có giải riêng theo từng khối. Chẳng hạn, đầu tháng 9 vừa qua, giải khối 10 (12 lớp) của trường đã được tổ chức nhằm chọn ra những cá nhân xuất sắc nhất để bổ sung cho đội tuyển trường, dự giải toàn thành phố của Báo ANTĐ.

ảnh 2

Giải khối 10 cung cấp nhiều cầu thủ tốt cho đội tuyển trường Lê Văn Thiêm

Tất cả được nuôi dưỡng để dần trở thành nòng cốt của đội, khi mà lứa giành hạng Tư năm ngoái giờ đã ra trường gần hết. Theo HLV trưởng Đào Minh Chức, năm nay đội chỉ còn lại 3 thành viên dự giải năm ngoái. Trong đó, đáng kể có Văn Nam (đội hình tiêu biểu 2017) sẽ là đội trưởng và dẫn dắt toàn đội.

Do có nguồn cầu thủ khá dồi dào, nên sự cạnh tranh ở đội tuyển luôn là rất lớn. Theo chia sẻ của thầy Chức, khi gút danh sách dự giải, có nhiều em đã rơm rớm nước mắt vì không thể góp mặt. "Tôi đã phải trấn an các em rất nhiều, thật khó để làm điều đó, nhưng không khác được", HLV Đào Minh Chức chia sẻ.

ảnh 3

THPT Lê Văn Thiêm luôn có chỗ dựa vững chắc là lực lượng CĐV hùng hậu

Về chặng đường sắp tới của THPT Lê Văn Thiêm, thầy Chức nói: "Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ cho mùa giải này. Được sự khuyến khích của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Công Sở cùng Ban lãnh đạo nhà trường, sân chơi lành mạnh đã được tạo ra để học sinh đến trường không đơn thuần học hành sách vở, mà còn được vui chơi và thỏa sức với đam mê. Các hoạt động của Đoàn trường cũng xoay quanh trái bóng".

Năm nay, THPT Lê Văn Thiêm nằm cùng bảng I với THPT Quốc tế Việt Nam, THPT Phan Huy Chú (Đống Đa) và THPT Bắc Hà.

"Lực lượng năm nay của trường Lê Văn Thiêm phần đông là các em lớp 10. Kinh nghiệm trận mạc chưa nhiều nhưng bù lại kỹ thuật cá nhân khá tốt. Chúng tôi luôn cố gắng chơi đẹp mắt hiện đại, nhanh, nhịp nhàng và quyến rũ. Ban Giám hiệu không đặt chỉ tiêu để tránh áp lực cho đội. Nói thật, nhiều khi trong bóng đá, hay không bằng may. Và tôi luôn có niềm tin về chiến thắng. Với tôi và các em, mục tiêu là phải chơi trên sân Hàng Đẫy một lần nữa", HLV trưởng của THPT Lê Văn Thiêm khép lại.

ảnh 4

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top