Thiếu tiền, Kiên Giang và Bình Định rủ nhau bỏ giải 2014

0 Thuần Thư
ANTĐ Hết thời hạn chót 17h chiều nay 30-10, K.Kiên Giang là đội duy nhất bỏ V-League 2014, còn ở hạng Nhất 2014 là Bình Định.
Theo quy định, các CLB phải hoàn thành các nghĩa vụ tài chính đối với VFF và VPF đến hết ngày 30-10 (đóng đầy đủ cổ phần, lệ phí tham gia các mùa giải trước, tiền thẻ phạt, kỉ luật…). Bên cạnh đó, CLB còn phải có hồ sơ, tài liệu chứng minh năng lực tài chính đảm bảo mức chi phí tối thiểu để tham gia giải V-League (tối thiểu 35 tỉ đồng) và hạng Nhất (tối thiểu 20 tỉ đồng).

Trao đổi với phóng viên ANTĐ lúc 19h tối nay, Giám đốc điều hành VPF Trần Duy Ly, cho biết: "K.Kiên Giang đã xác nhận bỏ giải. Như vậy, V-League 2014 sẽ chỉ có 13/14 đội tham dự. Ở giải hạng Nhất 2014 có 8/9 CLB đăng ký, đội duy nhất không đăng ký là Bình Định".

13 đội đăng ký dự V-League 2-14 gồm Hùng Vương An Giang, Becamex Bình Dương, Vissai Ninh Bình, QNK Quảng Nam, Đồng Tâm Long An, Thanh Hóa, SHB Đà Nẵng, Hà Nội T&T, Than Quảng Ninh, Đồng Nai, Sông Lam Nghệ An, Hoàng Anh Gia Lai và Vicem Hải Phòng.

8 đội dự hạng Nhất mùa sau gồm Tây Ninh, Sanna Khánh Hòa, XSKT Cần Thơ, TPHCM, Đắk Lắk, Thừa Thiên Huế, Hà Nội và Cao su Đồng Tháp.

Với trường hợp Bình Định, ông Ly cho biêt lãnh đạo đội này xin "khất" thêm 6 ngày để tìm thêm kinh phí, tuy nhiên VPF đã thống nhất chốt số đội theo đúng hạn định và sẽ trình danh sách này lên VFF ngay trong ngày mai (31-10).

ảnh 1
K.Kiên Giang bỏ giải là điều đã được dự báo trước


Cũng trong chiều nay, lãnh đạo Sở VH-TT & DL tỉnh Kiên Giang đã chính thức lên tiếng xác nhận đội bóng Kiên Giang sẽ không dự V-League 2014 vì khó khăn kinh phí đồng thời gửi lời xin lỗi tới toàn thể người hâm mộ.

Như vậy, K.Kiên Giang đã chính thức nói lời tạm biệt sau 2 năm góp mặt ở sân chơi V-League.

Vấn đề lãnh đạo K.Kiên Giang quan tâm lúc này là tìm nguồn tiền trả số tiền khoảng 7 tỷ đồng còn nợ cầu thủ để tránh bị kiện. Được biết chiều qua UBND và Sở VH-TT&DL đã có cuộc họp liên quan đến vấn đề này nhưng chưa có kết quả.

Còn với V-League 2014, Ban tổ chức khẳng định việc K.Kiên Giang bỏ giải không ảnh hưởng tới giải đấu. Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn nói: “Do số đội tham dự là lẻ (13 đội) nên lịch thi đấu có chút thay đổi, cụ thể vòng đấu cuối sẽ có một trận đá sớm. Song điều này cũng không mấy ảnh hưởng tới chất lượng, tiến độ tổ chức giải. VPF nỗ lực hết mình để có một mùa giải được thành công nhất”.

Dự kiến lễ bốc thăm V-League 2014 sẽ diễn ra vào đầu tháng 11 và chính thức khai mạc ngày 11-1-2014.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top