Thiếu nhiều trụ cột

0 Lê Vinh
(ANTĐ) - Dù bản danh sách được công bố hôm qua thiếu đi khá nhiều ngôi sao, và có 3 tân binh, nhưng HLV Calisto tỏ ra khá hài lòng với những gì ông có trong tay.

Danh sách ĐTQG chuẩn bị cho trận giao hữu với E.Frankfurt:

Thiếu nhiều trụ cột

(ANTĐ) - Dù bản danh sách được công bố hôm qua thiếu đi khá nhiều ngôi sao, và có 3 tân binh, nhưng HLV Calisto tỏ ra khá hài lòng với những gì ông có trong tay.

Tân binh Hồng Tiến của đội tuyển Việt Nam  Ảnh: Quang Thắng

Sau khi vòng đấu thứ 10 của V-League kết thúc một ngày, HLV Calisto đã công bố danh sách 22 cầu thủ chuẩn bị cho trận giao hữu đại diện của Bundesliga, CLB Eintracht Frankfurt. Nhìn qua, dễ dàng nhận ra bản danh sách này thiếu đi hẳn yếu tố “chất” do không có những cái tên vốn đã là trụ cột của đội tuyển trong thời gian qua như Công Vinh, Phước Tứ, Minh Phương, Quang Thanh, Vũ Phong hay Hoàng Quảng. Trong đó, phần vì chấn thương, phần lại phải tập trung cho CLB của mình thi đấu vòng loại AFC Cup. HLV Calisto không còn cách nào khác là phải gạt họ ra. Tuy vậy, cũng chỉ có 3 tân binh được gọi bổ sung đợt này, là hậu vệ Hồng Tiến, tiền vệ Cao Sỹ Cường và Lương Văn Được Em.

Trong 3 cái tên này, Sỹ Cường và Được Em từng là thành viên của ĐT U23 và chơi khá ổn định trong thời gian gần đây, nên giới chuyên môn nhận xét việc lên tuyển chỉ là vấn đề thời gian, thì Hồng Tiến được coi là một bất ngờ. Cầu thủ trưởng thành từ lò SLNA đang chơi do HN T&T không quá nổi bật kể từ đầu mùa, nhưng vẫn được gọi do có thể chơi đa năng ở hàng thủ. “Tôi nghĩ Hồng Tiến đáp ứng được chuyên môn mà một tuyển thủ quốc gia cần”, HLV Calisto nhận xét.

Theo dự kiến ban đầu, HLV Calisto muốn một bản danh sách 24 cầu thủ, tuy nhiên, sau nhiều lần thảo luận với các bộ phận chuyên môn, ông đành tạm hài lòng với 22 cầu thủ có trong tay, vì dù sao đây cũng chỉ là một trận giao hữu. Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha cho hay: “Với một trận giao hữu, tôi nghĩ 22 cầu thủ cũng là tạm đủ. Tôi sẽ cố gắng để ai cũng có thể chứng tỏ mình, nhất là với 3 tân binh của đội tuyển”. ĐTVN sẽ được tập trung vào ngày 9-5 để chuẩn bị thi đấu giao hữu với CLB Eintracht Frankfurt vào ngày 12-5 tại sân Mỹ Đình.

Lê Vinh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top