Thêm một người thiệt mạng trước thềm World Cup 2014

0 Thu Việt (Theo Daily Mail)
ANTĐ Con số thương vong trong quá trình chuẩn bị cho sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh lại tăng lên.

Ngày hôm qua tại thành phố Sao Paulo, Brazil, một người công nhân xây dựng đã tử vong tại công trường sân vận động nơi sẽ diễn ra lễ khai mạc World Cup 2014.

Theo thông tin xác nhận từ công ty xây dựng Fast Engenharia, anh Fabio Hamilton da Cruz, đã bị ngã từ độ cao gần 8 mét khi đang lắp đặt hệ thống ghế ngồi tại sân vận động Itaquerao, Sao Paulo. Ngoài ra, cũng có thông tin từ một số nhân viên cứu hoả có mặt tại hiện trường, cho rằng nạn nhân đã bị ngã từ độ cao 16 mét.

ảnh 1
Anh Fabio Hamiton da Cruz thiệt mạng tại công trường xây dựng
Itaquerao, Sao Paulo, Brazil. Ảnh: AP.


Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn lao động, anh Fabio đã được đưa tới bệnh viện Santa Marcelina. Song do bị thương quá nặng, đặc biệt là ở vùng đầu, anh đã tử vong trước khi được phẫu thuật – theo thông tin xác nhận từ phía bệnh viện.

Chi tiết của vụ tai nạn hiện chưa được tiết lộ, tuy nhiên phía công ty xây dựng Fast Engenharia cho biết, khi xảy ra tai nạn, người công nhân này có mặc đầy đủ đồ bảo hộ xây dựng. Các nhà chức trách Brazil, FIFA và thành viên hội đồng tổ chức World Cup đang chờ đợi kết quả điều tra chi tiết về vụ tai nạn.

ảnh 2
Khoảng tháng 11/2013, vụ tai nạn sập cần trục khiến 500 tấn mái ập xuống
đã khiến hai công nhân thiệt mạng. Ảnh: AP.

Bộ trưởng thể thao Brazil, ông Aldo Rebelo, đã đưa ra lời phát biểu, chia buồn. Tổng thư ký FIFA, ông Jerome Valcke, cũng chia sẻ trên một trang mạng xã hội rằng ông “vô cùng đau buồn trước sự ra đi của người công nhân tại sân vận động ở Sao Paulo". 

Chỉ vài tháng trước, hai người công nhân cũng đã thiệt mạng khi cần trục đỡ tấm mái nặng 500 tấn bất ngờ bị sập tại công trường sân vận động. Tính đến nay, tổng cộng đã có 8 người thiệt mạng trong quá trình xây dựng chuẩn bị cho sự kiện World Cup 2014 tại Brazil.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top