Thêm một cầu thủ "thế hệ vàng" thử tài cầm quân ở V-League

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Sau những Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng, Trương Việt Hoàng, Nguyễn Đức Thắng, Phạm Như Thuần... "thế hệ vàng 7x" của bóng đá Việt Nam có thêm Trần Minh Chiến thử tài cầm quân ở giải vô địch quốc gia V-League.

Chỉ hơn một năm chuyển sang làm công tác đào tạo trẻ cho Bình Dương, HLV Trần Minh Chiến được lãnh đạo đội bóng đất Thủ tín nhiệm trao trọng trách cầm đội 1 đá V-League 2018. Đây là lần đầu tiên, cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam được thử sức ở V-League trên cương vị HLV trưởng.

Trần Minh Chiến là trường hợp đặc biệt của bóng đá Việt Nam khi chia tay sự nghiệp vì chấn thương năm 1996, thời điểm mới 22 tuổi. Nhưng cựu tiền đạo sinh năm 1974 này lại là ngôi sao được nhớ đến bậc nhất trong lứa "thế hệ vàng" đầu tiên của bóng đá Việt Nam.

ảnh 1

HLV Weigang và trò cưng Trần Minh Chiến ăn mừng thành tích ĐTQG lần đầu giành Á quân SEA Games năm 1995

Người hâm mộ nhớ Minh Chiến tại SEA Games 1995 tại Chiang Mai (Thái Lan), ĐT Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Weigang lần đầu giành quyền lọt vào chung kết nhờ tuyệt phẩm của anh ghi vào lưới Myanmar trong hiệp phụ trận bán kết.

Đồng đội của Minh Chiến ở ĐTQG, cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn nhận xét: "Minh Chiến là mẫu tiền đạo khéo nhất tôi từng biết trong sự nghiệp. Không giàu thể lực, Chiến chơi bóng bằng tư duy và biết dựa vào đồng đội".

Còn Nguyễn Liêm Thanh, đồng đội của Minh Chiến tại đội Công An TP.HCM nhận xét: "Cho đến thời điểm này, tôi chưa thấy mẫu tiền đạo nào của bóng đá Việt Nam sắc bén như Minh Chiến. Xét về sự linh hoạt, nhạy bén và chớp thời cơ thì không ai bằng anh Chiến".

Sự nghiệp cầu thủ của Trần Minh Chiến kết thúc năm 1996 khi anh dính chấn thương đáng tiếc, song đó cũng là bước ngoặt để anh sớm tìm đến công tác huấn luyện và gặt hái không ít thành công.

ảnh 2

Sau những thành công trong đào tạo trẻ, HLV Trần Minh Chiến sẽ thử sức sân chơi V-League từ mùa 2018

Sau khi trải qua công tác ở các CLB như Công an TP.HCM. Ngân hàng Đông Á, Trung tâm thể thao Thành Long, HLV Minh Chiến làm công tác đào tạo trẻ cho Trung tâm PVF từ 2009, trước khi chuyển sang đào tạo trẻ cho CLB Bình Dương từ tháng 6-2016 và đôn lên nắm đội 1 chỉ hơn một năm sau.

Trong lứa thế hệ vàng 7x cùng Trần Minh Chiến, lần lượt Lê Huỳnh Đức (huấn luyện CLB SHB Đà Nẵng), Nguyễn Hữu Thắng (CLB SLNA), Triệu Quang Hà (CLB Thanh Hóa), Trương Việt Hoàng (CLB Hải Phòng), Nguyễn Đức Thắng (CLB Sài Gòn), Phạm Như Thuần (CLB Than Quảng Ninh), đều đã từng thử tài cầm quân ở V-League. Có người thành công nhưng cũng có người không trụ được phải ra đi, người vẫn đang nỗ lực khẳng định khả năng của mình.

Lần đầu ngồi "ghế nóng" tại V-League hẳn sẽ mang đến nhiều bỡ ngỡ, thách thức lẫn háo hức cho Trần Minh Chiến - Vua phá lưới, vô địch quốc gia mùa 1995, Á quân SEA Games 18.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top