Thêm CLB ở V-League cắt giảm lương vì Covid-19

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Các thành viên CLB Sài Gòn chấp nhận giảm 20% lương tháng 4 để san sẻ gánh nặng tài chính với đội bóng, trong bối cảnh dịch Covid-19 kéo dài.

Chủ tịch kiêm HLV trưởng CLB Sài Gòn - ông Vũ Tiến Thành cho biết sau cuộc họp nội bộ, các thành viên đã thống nhất cắt giảm 20% lương tháng 4. Được biết, phía lãnh đạo CLB Sài Gòn ban đầu đề xuất cắt 30%, tuy nhiên sau khi họp bàn, mức 20% được chốt lại.

Như vậy, Sài Gòn là CLB thứ 4 ở V-League thực hiện cắt giảm lương cầu thủ để giảm tải gánh nặng tài chính trong bối cảnh các hoạt động bóng đá đang "đóng băng" vì dịch Covid-19.

ảnh 1

CLB Sài Gòn là đội thứ 4 ở V-League giảm lương cầu thủ vì dịch Covid-19

Trước đó, CLB Nam Định giảm 25% lương tháng 4. CLB TP.HCM giảm 30% lương tháng 4. Còn CLB Thanh Hóa thì giảm 30% lương từ tháng 3 và 40% lương trong tháng 4.

Việc giảm lương vốn được xem là rất nhạy cảm ở các CLB, thế nhưng trong bối cảnh hiện tại, các CLB buộc phải đưa ra bàn họp và đa số cầu thủ ý thức được trách nhiệm của mình với tập thể.

V-League 2020 sau 2 vòng đấu không khán giả đã phải tạm hoãn một tháng và hiện chưa xác định được mốc thời gian quay trở lại.

Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (đơn vị tổ chức) hi vọng giải có thể trở lại vào cuối tháng 5 tới. Tuy nhiên việc này còn phụ thuộc vào diễn biến dịch bệnh và khuyến cáo từ các cơ quan chức năng.

Ban tổ chức giải sẽ phải thông báo ít nhất 2 tuần trước khi cho V-League lăn bóng trở lại để các CLB có thời gian chuẩn bị. Bởi hiện tại, một số đội tạm cho cầu thủ xả trại, tự tập luyện tại nhà.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top