Thể thao Hàn Quốc và Triều Tiên hợp nhất, thi đấu chung màu cờ ở ASIAD

0 Phi Phi
ANTD.VN - Theo hãng tin Yonhap, nhiều đội tuyển thể thao của Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên đang trên đường hợp nhất để thi đấu dưới cùng một màu cờ tại Đại hội thể thao châu Á - Asian Game 2018 (ASIAD) vào tháng 8 tới tại Indonesia.

Sau khi 40 liên đoàn thể thao của Hàn Quốc nhận yêu cầu xem xét ý tưởng hợp nhất với CHDCND Triều Tiên thành một đội thi đấu ở ASIAD năm nay, lãnh đạo hai quốc gia dự kiến sẽ họp bàn và đưa ra quyết định cuối cùng trong tuần này.

Hiện tại, đã có 7 Liên đoàn thể thao bày tỏ sự ủng hộ ý tưởng tuyệt vời này, gồm: Bóng rổ, Thể dục dụng cụ, Judo, Canoeing, Chèo thuyền, Bóng bàn và Soft tennis. Như vậy, nếu ý tưởng trên được thông qua, sẽ có ít nhất 7 đội tuyển thể thao liên Triều tham gia tranh tài ở ASIAD 18.

ảnh 1

Các VĐV Hàn Quốc và Triều Tiên giương Cờ Thống nhất trong lễ khai mạc Thế vận hội Mùa đông 2018 

Các vận động viên sẽ thi đấu dưới lá Cờ Thống nhất có nền màu trắng biểu trưng cho sự trong sạch của toàn bộ dân tộc trên bán đảo Triều Tiên, ở giữa là bản đồ bán đảo Triều Tiên màu xanh dương, thể hiện cho sự thống nhất dân tộc. Lá cờ này có tư cách đại diện chung cho các VĐV của Triều Tiên và Hàn Quốc, được sử dụng trong các sự kiện thể thao.

Trong lễ khai mạc Thế vận hội Mùa đông PyeongChang (Hàn Quốc) cách đây chưa lâu, VĐV trượt tuyết Won Yun-jong của Hàn Quốc và VĐV khúc côn cầu Hwang Chung-gum của Triều Tiên cũng từng cùng nhau giương Cờ Thống nhất trong cuộc diễu hành.

Cờ Thống nhất được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1991, khi hai miền Triều Tiên tham gia thi đấu với tư cách một đội tại Giải vô địch Bóng bàn Thế giới tại Nhật Bản và Giải vô địch Bóng đá trẻ Thế giới tại Bồ Đào Nha. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top