Thay vì xin lỗi, ông Phó ban Trọng tài chờ... được xin lỗi !?

0 Bảo Lâm

ANTD.VN - Thay vì xin lỗi vì những sai sót của cấp dưới, Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền lại đi chờ Công ty VPF xin lỗi công khai, vì đã ngưng mời mình làm nhiệm vụ.

Ngày 9-5, chia sẻ trên một số tờ báo điện tử sau khi nhận công văn ngưng mời làm nhiệm vụ từ Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền cho biết ông cảm thấy "bị tổn thương" và khẳng định "sẽ không bỏ qua" nếu VPF không xin lỗi công khai bằng một thông cáo báo chí.

Nguồn cơn vụ việc đến từ tình huống trọng tài Nguyễn Văn Kiên thổi oan 11m cho HAGL, làm sai lệch kết quả trận đấu trên sân Nha Trang. Từ sự cố nghiêm trọng này, bộ phận chuyên môn của VPF thống kê trọng tài Kiên mắc sai 5/7 trận đấu được phân công và cho rằng việc sử dụng một trọng tài mắc lỗi hệ thống có trách nhiệm của Phó ban Dương Văn Hiền - người giữ quyền phân công trọng tài.

ảnh 1

Những quyết định sai cơ bản về luật của trọng tài Nguyễn Trọng Thư được giám sát Dương Văn Hiền cho qua và xem là bình thường

Cùng với đó, trọng tài Nguyễn Trọng Thư (con trai Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi, danh hiệu Còi vàng 2013, 2014) được xác định mắc 2 lỗi sai cơ bản trong trận Cần Thơ - Hà Nội (vòng 2) và Than Quảng Ninh - Nam Định (vòng 6). Ở cả 2 tình huống cắt còi để phạt tiền đạo Dyachenko (Cần Thơ) vì lỗi phản ứng và Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh) vì lỗi đánh nguội, bóng đều đang trong cuộc. Thế nhưng sau khi phạt thẻ vàng, ông Thư lại thả bóng để đưa bóng vào cuộc thay vì cho đá phạt.

Giám sát trận đấu trên sân Cẩm Phả chính là ông Dương Văn Hiền. Điều đáng nói là sai phạm của trọng tài Thư không được giám sát Dương Văn Hiền nhắc tới trong biên bản.

"Tình huống đó ở giữa sân, không có gì ảnh hưởng tới kết quả trận đấu. Đó là chuyện bình thường, được giải quyết êm đẹp, tôi không ghi vào báo cáo giám sát", ông Dương Văn Hiền nói trên tờ Vnexpress.

ảnh 2

Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền cho rằng từ đầu giải đến nay trọng tài làm rất tốt, chỉ có duy nhất sự cố thổi phạt đền sai trên sân Nha Trang

Cái cách Phó ban Trọng tài bình thản kể về lỗi sai cơ bản của người 2 lần giành Còi vàng là trọng tài Nguyễn Trọng Thư, đặc biệt là cách ông này thản nhiên cho rằng lỗi sai của trọng tài Thư chưa làm thay đổi kết quả trận đấu nên không ghi vào biên bản (!?), cho đó là chuyện bình thường, và rằng chỉ với những sai sót đó mà VPF đưa ông ra "xử"... khiến nhiều người ngao ngán.

Càng ngao ngán hơn khi trong những phát ngôn của mình trước truyền thông, ông Dương Văn Hiền với tư cách Phó ban và người trực tiếp phân công trọng tài, không hề nhận trách nhiệm, dù rất nhiều quyết định của cấp dưới trong 7 vòng đấu qua bị phản ứng mạnh.

Thống kê cho thấy không dưới một nửa số HLV ở V-League 2018 phàn nàn về công tác trọng tài tại phòng họp báo sau trận.

Còn trong đánh giá của Phó ban Dương Văn Hiền thì: "Từ đầu mùa giải đến nay trọng tài làm việc rất tốt, chỉ xảy ra một sự cố là pha thổi phạt đền của Nguyễn Văn Kiên trong trận Khánh Hòa và HAGL".

Không hiểu những đội bóng chịu ấm ức vì các quyết định thiếu chính xác, sai luật từ cấp dưới ông Dương Văn Hiền sẽ nghĩ gì? Công luận có cái nhìn ra sao trước sự thiếu cầu thị từ người đang là ứng viên sáng giá cho ghế Trưởng ban Trọng tài VFF khóa tới?

Phó ban Trọng tài "vừa đá bóng, vừa thổi còi"

Ngày 9-5, Chủ tịch Công ty VPF Trần Anh Tú nêu quan điểm: "Nếu anh Hiền (Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền-pv) vừa phân công trọng tài, vừa đi giám sát trọng tài thì không ổn. Bởi như vậy khác nào "vừa đá bóng, vừa thổi còi”, làm vậy sẽ khó cho anh Hiền và không tốt cho bóng đá Việt Nam.

Ông Tú cho biết trong cuộc họp chiều 8-5 đã thay mặt công ty VPF xin lỗi ông Hiền "vì văn bản của VPF gây ra cho anh những căng thẳng, bức xúc chứ tôi không xin lỗi vì làm sai. Quan điểm của VPF trong việc xử lý này là nhất quán, không có gì thay đổi".

Trước đó, việc Phó ban Dương Văn Hiền vừa phân công trọng tài, vừa làm giám sát bị dị nghị, bởi không có chuyện ông Hiền - với tư cách Phó ban, lại đi kỷ luật chính mình trong trường hợp không làm tròn nhiệm vụ giám sát trọng tài.

Về phía VFF, Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn mới đây khẳng định: "Ngay cả giám sát trọng tài không phát hiện được lỗi trọng tài và ghi báo cáo gửi về VFF cũng bị xử lý".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top