Thầy trò Park Hang-seo nhận "Vinh danh fair-play bóng đá Việt"

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Ban tổ chức giải thưởng Fair-play bóng đá Việt Nam năm 2017 quyết định trao giải "Vinh danh fair-play" cho U23 Việt Nam để ghi nhận đóng góp và tầm ảnh hưởng của thầy trò HLV Park Hang-seo với bóng đá nước nhà.

Mới đây, ban tổ chức giải thưởng Fair-play bóng đá Việt Nam 2017 đã tiến hành bầu chọn sau khi thống nhất 5 đề cử chung cuộc và sẽ tiến hành công bố, trao thưởng cho người thắng cuộc tại gala ngày 14-3 tới.

ảnh 1

"Vinh danh Fair-play" được trao cho U23 Việt Nam

Cuộc bầu chọn giải thưởng diễn ra trong bối cảnh U23 Việt Nam vừa lập kỳ tích đặc biệt xuất sắc tại giải U23 châu Á 2018, tạo niềm vui, động lực và hứng khởi cho hàng triệu người dân Việt Nam.

Tất nhiên sự kiện U23 Việt Nam diễn ra vào đầu năm 2018 không nằm trong danh sách bầu chọn của giải Fair-play 2017 (đã kết thúc cuộc bầu chọn) nhưng tầm ảnh hưởng với tác động lớn không chỉ giới bóng đá mà toàn thể người hâm mộ trên mọi miền đất nước thì sức sống và giá trị của U23 Việt Nam ở tầm cao hơn rất nhiều một giải thưởng.

ảnh 2

U23 Việt Nam với những hình ảnh ấn tượng tại giải U23 châu Á

Đó cũng là lý do khiến các thành viên Hội đồng thẩm định cùng thống nhất cao với 100% biểu quyết “Vinh danh Fair-play” - vinh danh những cá nhân, tập thể có đóng góp và tầm ảnh hưởng lớn với bóng đá Việt Nam - dành cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

Trước khi được "vinh danh Fair-play" bóng đá Việt năm 2017, thầy trò HLV Park Hang-seo vinh dự nhận giải Fair-play từ BTC U23 châu Á.

Những hình ảnh được U23 Việt Nam tạo ra tại giải đấu trên đất Trung Quốc gây cảm xúc và ấn tượng mạnh cho người chứng kiến, tiêu biểu như hình ảnh đội trưởng Xuân Trường xin áo ấm đưa cho đồng đội, đồng đội cào tuyết cho Quang Hải sút 11m, Duy Mạnh cắm cờ Tổ quốc trên sân tuyết Thường Châu, ăn mừng bàn thắng đầy tính đồng đội trong mưa tuyết...

Thầy trò HLV Park Hang-seo đã và đang là tấm gương cho tinh thần chiến đấu không mệt mỏi, là những chiến binh dũng cảm, những chàng trai không hề khuất phục… Không chỉ mang lại niềm hứng khởi và động lực cho nhiều người hâm mộ Việt Nam, họ còn mang đến niềm tự hào cho đất nước qua hình ảnh được lan tỏa trên các báo ở khu vực châu Á và cả thế giới.

5 đề cử chính thức giải Fair-play bóng đá Việt Nam 2017 gồm: Cầu thủ Nguyễn Văn Toàn (HAGL) đã đứng ra can ngăn lãnh đạo cũng như đồng đội không bỏ dở trận đấu tại vòng 12 V-League 2017; nữ tuyển Quốc gia Trần Thị Thùy Trang quyết tâm thi đấu tốt ở SEA Games 29 để làm liều thuốc tinh thần cũng như có thêm tiền giúp cho người mẹ chữa bệnh hiểm nghèo; HLV Nguyễn Minh Phương can thiệp kịp thời các học trò sau pha bẻ còi của trọng tài trận gặp Thanh Hóa; CLB futsal Thái Sơn Nam với lối chơi đẹp mắt, cao thượng tại giải châu Á; HLV Mai Đức Chung đứng ra giúp ĐTQG nam thi đấu tốt Vòng loại Asian Cup.

Hiện ban tổ chức đã tiến hành bầu chọn xong. Danh tính chủ nhân giải thưởng fair-play của năm 2017 sẽ được công bố trong đêm gala trao tổ chức ngày 14-3 tại TP.HCM.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top