Thầy trò Park Hang-seo gặp trục trặc đầu tiên tại Indonesia

0 Bảo Lâm
ANTD.VN - Do ban tổ chức có sự nhầm lẫn nên Olympic Việt Nam phải di chuyển 50km tới sân tập (thay vì 5km như thông báo ban đầu) và trong tình cảnh giao thông ùn tắc nghiêm trọng ở Indonesia vào giờ cao điểm.

Chiều 11-8, Olympic Việt Nam đã có mặt tại Indonesia chuẩn bị cho trận ra quân bảng D môn bóng đá nam ASIAD vào ngày 14-8. Toàn đội được bố trí đóng quân tại khách sạn Harper Lippo.

Sáng nay 12-8, HLV Park Hang-seo cho đội nghỉ tập để cùng 3 đội chung bảng là Nhật Bản, Pakistan và Nepal đi tham quan sân Wibawa Mukti theo bố trí của ban tổ chức đại hội. Đây chính là nơi thi đấu 3 trận vòng bảng của Olympic Việt Nam.

ảnh 1

Olympic Việt Nam gặp trục trặc đầu tiên khi khoảng cách di chuyển tới sân tập gấp 10 lần so với con số thông báo của ban tổ chức

Buổi chiều, toàn đội chuẩn bị cho buổi tập đầu tiên vào lúc 18h trên sân Sutasoma. Thế nhưng, thầy trò Park Hang-seo đã gặp rắc rối đầu tiên khi kiểm tra lại mới tá hỏa khoảng cách di chuyển từ nơi đóng quân tới sân tập vào khoảng 50km, thay vì 5km như thông báo ban đầu của ban tổ chức.

Tìm hiểu mới vỡ lẽ, khoảng cách 5km là tính từ Làng vận động viên chứ không phải từ khách sạn của đội đóng quân tới sân tập. Đây là sơ suất của ban tổ chức, dù chính ban tổ chức sắp xếp Olympic Việt Nam và các đội cùng bảng lưu trú tại khách sạn Harper Lippo.

Khoảng cách 50km không phải vấn đề lớn nếu giao thông thuận tiện, nhưng Indonesia lại là nơi thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông, chưa kể đoạn đường từ trung tâm Thủ đô Jakarta tới Cikarang đang thi công công trình giao thông công cộng, vì vậy gây tắc đường cục bộ vào giờ cao điểm.

ảnh 2

Giao thông Indonesia vốn đã ùn tắc nay càng nghiêm trọng hơn khi đang thi công dự án giao thông công cộng

Việc phải mất từ 3-4 tiếng di chuyển đến sân và trở về khách sạn cho một buổi tập chắc chắn ảnh hưởng tới tâm lý, cũng như sức khỏe toàn đội. Chưa kể từ ngày mai (13-8), HLV Park Hang-seo dự kiến tăng cường độ lên 2 buổi tập/ngày.

Thấy được bất cập này nên ngay sau khi phát hiện, trưởng đoàn Dương Vũ Lâm đã đề nghị ban tổ chức ASIAD 2018 sắp xếp cho Olympic Việt Nam và các đội tại bảng D được tập tại một sân gần hơn.

ảnh 3

Sân Wibawa Mukti là nơi thi đấu vòng loại bảng D, F có chất lượng rất tốt nhưng ban tổ chức lại không cho bất cứ đội nào tập làm quen trước ngày thi đấu

Tuy nhiên phía ban tổ chức chưa có phản hồi, vì vậy thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn sẽ phải tập ở sân Sutasoma trong chiều 12-8. Nhiều khả năng đề xuất đổi sân tập sẽ khó được chấp thuận do điểm thi đấu có tới 8 đội bóng của bảng D và F đóng quân, đã ấn định sân tập, lịch tập cho mỗi đội, vì vậy khó tìm sân thay thế.

Trong khi đó, ban tổ chức quyết định không cho bất cứ đội bóng nào làm quen sân chính thức Wibawa Mukti để đảm bảo chất lượng mặt cỏ cho các trận thi đấu chính thức vòng loại bảng D, F và 4 trận của vòng knock-out.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top