Thầy Park trả về 3 "thương binh", chốt danh sách ngày 20-3

1 Băng Tâm
ANTD.VN - Chiều 13-3, HLV Park Hang-seo cho biết đã trả 3 cầu thủ gồm Lâm Quí, Trần Thành, Trọng Huy về cho CLB do không kịp hồi phục chấn thương kịp cho vòng loại U23 châu Á 2020, khởi tranh ngày 22-3 tới.

Chỉ còn ít ngày nữa, U23 Việt Nam sẽ ra quân vòng loại U23 châu Á 2020, trong khi thời điểm này HLV Park Hang-seo vẫn đang gặp khó với vấn đề lực lượng khi nhiều cầu thủ chấn thương và thiếu hụt do phải nhường quân cho các CLB đá AFC Cup 2019.

Đội tuyển tập trung từ ngày 6-3 nhưng phải đến ngày 8-3 mới đủ quân, ngay sau đó phải chia tay 5 cầu thủ CLB Hà Nội đá giải AFC Cup đến ngày 13-3 mới trở lại.

ảnh 1

HLV Park Hang-seo buộc phải trả về 3 tuyển thủ vì chấn thương

HLV Park Hang-seo cho biết: "Hôm nay có 3 cầu thủ chấn thương tôi buộc phải trả CLB về gồm Lâm Quí (Hải Phòng), Trần Thành (Huế), Trọng Huy (Bình Dương). Đây là nhóm cầu thủ dính chấn thương từ trước khi lên tuyển, sau thời gian theo dõi không kịp hồi phục nên trả về. Một số cầu thủ khác cũng chấn thương nhưng mức độ nhẹ hơn, đang theo dõi thêm".

Một cầu thủ quan trọng trong sơ đồ chiến thuật đang trong quá trình hồi phục chấn thương là trung vệ Đình Trọng, người vẫn được ông Park giữ lại để theo dõi.

"Đình Trọng đã phẫu thuật thành công tại Hàn Quốc, kết quả kiểm tra y tế mới đây cho kết quả khá tốt, cho thấy chấn thương của Trọng không để lại di chứng, các bác sỹ cũng đánh giá khá tích cực. Điều đó giúp tinh thần của cậu ấy tốt thêm. Có thể thấy Trọng chưa thể thi đấu ngay được. Chúng tôi đang theo dõi thêm, nếu hoàn toàn bình phục thì sẽ cho Trọng đá chính, còn nếu không thì chúng tôi cũng đã có phương án dự phòng", HLV Park cho hay. 

Chiến lược gia Hàn Quốc tiết lộ sau trận đá tập với Đài Bắc Trung Hoa (19h ngày 16-3 trên sân Hàng Đẫy), ông sẽ rút gọn danh sách còn 25-27 cầu thủ và dự kiến ngày 20-3 chốt danh sách 23 cầu thủ chính thức.

Những ngày qua, các tuyển thủ được trợ lý thể lực mới Park Sung Gyun cho tập giáo án mới, với nhiều động tác khá nặng khiến xuất hiện ý kiến e ngại. Tuy nhiên HLV Park Hang-seo khẳng định giáo án thể lực hiện áp dụng là "không quá sức".

"Trước khi áp dụng giáo án, tôi là người xem xét và thông qua, cân nhắc xem có phù hợp với thể trạng, tình hình thể lực của các cầu thủ Việt Nam hay không, sau khi xem xét và thống nhất, mới cho áp dụng", ông Park cho biết.

Cũng theo ông Park, khi U23 Việt Nam đá giải châu Á tại Trung Quốc, có thời điểm đội tập đến 3 buổi/ngày, tức mật độ và cường độ cao hơn thời điểm hiện tại. Ngoài ra, trợ lý Park Sung Gyun được học tại Anh, Đức nên có nhiều kiến thức mới bổ ích, vì vậy ông rất yên tâm giao mảng thế lực cho vị trợ lý 29 tuổi này.

bình luận(1 bình luận)

20x203 Mỏng

Xin lỗi ! VN về nc sớm!

Cùng chuyên mục
Top