Thầy Park đi châu Âu 'xem giò' Filip Nguyễn và Alexander Đặng

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Trong tháng 5 này, HLV Park Hang-seo sẽ sang Na Uy và Cộng hòa Czech để lần lượt thẩm định chuyên môn của hai cầu thủ Việt kiều là Alexander Đặng và Filip Nguyễn.

Trước đó, thông qua người đại diện, hồ sơ của Alexander Đặng (29 tuổi, quốc tịch Na Uy, có bố là người Việt Nam) và Filip Nguyễn (27 tuổi, quốc tịch Czech, có bố là người Việt Nam) đã được chuyển tới Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) để xin xét duyệt.

Hiện HLV Park Hang-seo đang chờ được Na Uy và Czech cấp visa. Nếu thủ tục suôn sẻ, ông Park sẽ sang Na Uy vào tuần tới để theo dõi tiền đạo Alexander Đặng - cao 1m85, vua phá lưới giải hạng Nhất Na Uy mùa 2018 và đã ghi 13 bàn ở mùa này.

ảnh 1

Tiền đạo Alexander Đặng (ảnh nhỏ) và thủ môn Filip Nguyễn có cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam nếu được HLV Park Hang-seo chấm chọn

Kế đó, chiến lược gia Hàn Quốc sẽ sang Czech thẩm định thủ môn cao 1m90 Filip Nguyễn của CLB Slovan Liberec - đội đang nằm trong nhóm cạnh tranh suất dự Europa League mùa sau.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, để được khoác áo ĐT Việt Nam, hai cầu thủ Việt kiều trên cần đáp ứng các quy định của FIFA. Một là, chưa từng khoác áo đội tuyển trẻ hay đội tuyển quốc gia nào trước khi gia nhập ĐT Việt Nam. Hai là, phải có quốc tịch Việt Nam.

Với việc lên kế hoạch cho HLV Park Hang-seo sang châu Âu "xem giò" hai cầu thủ này, có thể hiểu, Alexander Đặng và Filip Nguyễn đã cơ bản đáp ứng tiêu chí đầu tiên. Nếu đáp ứng được đòi hỏi chuyên môn của thầy Park, VFF sẽ tiến hành các thủ tục xin nhập tịch để hai cầu thủ này sớm được khoác áo ĐT Việt Nam.

Mục tiêu của ĐT Việt Nam trong năm 2019 và 2020 là vòng loại World Cup 2022, vòng loại Asian Cup 2023 và AFF Cup 2020.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top