Thấy gì từ cặp vé 5 triệu đồng và bức tường VFF bị đạp đổ ?

1 Phượng Hoàng
ANTĐ Tình yêu U19 Việt Nam của một số người hâm mộ đã biến thành cơn cuồng nộ trút lên... bức tường rào trụ sở VFF, kèm theo những lời chỉ trích không ngớt về công tác phát hành vé.
1. Cám cảnh cho những người đã xếp hàng từ đêm 11-9 tới trưa 12-9 ở cổng trụ sở VFF để chờ mua vé nhưng "công toi". Cũng cần phải nói cho rõ rằng trong số này, có nhiều người đã biết thông tin vé đã bán hết, nhưng tại sao họ vẫn chầu chực xếp hàng, thức đêm, đội nắng nhiều giờ liền?

"Chúng tôi muốn gặp lãnh đạo VFF để hỏi cho ra nhẽ, rằng: Tại sao 4 vạn vé thông báo sẽ bán trực tiếp cho người hâm mộ mà chỉ sau có vài buổi bán nhỏ giọt đã thông báo hết vé? Tại sao trong khi BTC nói hết vé thì ở chợ đen, dân phe cầm từng xấp trên tay, muốn mua loại nào cũng có? Tại sao những người khốn khổ thức đêm, đội nắng chờ cả ngày trời như chúng tôi lại không có được vé vào sân? Tại sao người hâm mộ chân chính muốn sở hữu vé phải cắn răng chi tới 5 triệu đồng/cặp vé cho dân phe trong khi đáng lẽ chỉ phải bỏ ra 200.000 đồng/cặp là cùng? Tại sao?", anh Đặng Xuân Linh - quê Hà Nam đón xe lên Hà Nội xếp hàng tại trụ sở VFF từ đêm 11-9 nhưng đến trưa hôm sau vẫn không mua được vé, bức xúc.

Cùng với bức xúc của anh Linh là những lời chỉ trích của nhóm người trắng đêm 11-9 xếp hàng nhắm vào những người có trách nhiệm phát hành vé. Thì ra, họ nán lại trụ sở VFF không chỉ đơn thuần là mua vé, mà họ đứng đó, dưới cái nắng thiêu đốt gần 40 độ C, bỏ công bỏ việc chỉ để được nói lên bức xúc của mình, nói lên tiếng nói của những người hâm mộ bị truất quyền chính đáng vào sân cổ vũ đội tuyển.

Có điều, tiếng nói đó chẳng vọng được đến đâu, bởi không một lãnh đạo VFF nào đủ dũng cảm đối mặt để giải thích cho họ vì sao 4 vạn vé "bốc hơi" nhanh đến thế. Và khi khúc mắc không được giải đáp thỏa đáng, nhóm người này chỉ còn biết trút giận lên... tường rào trụ sở Liên đoàn. 20m tường rào đổ sập, mảnh vỡ nằm ngổn ngang bên cạnh những chiếc chăn, màn, rác rưởi của những người xếp hàng để lại như hiện thân của cơn thịnh nộ.

ảnh 1
Cơn thịnh nộ của người hâm mộ không phải vô cớ


2. Sở dĩ U19 Việt Nam được yêu mến bởi lối đá hay, đá đẹp, đá có văn hóa - thứ bóng đá làm người xem ngất ngây mà có lẽ, không thể tìm thấy ở V-League hay các ĐTQG khác. Thứ bóng đá đó khởi nguồn và lan tỏa từ Học viện HAGL Arsenal JMG do "bầu" Đức dày công xây dựng, đổ biết bao tiền của, tâm sức mới có được. Đáng nói ở chỗ, U19 Việt Nam hiện tại (nòng cốt là các cầu thủ U19 Học viện HAGL Arsenal JMG) là sản phẩm của quyết tâm làm bóng đá tử tế từ một cá nhân, chứ không phải xuất phát từ những người có trách nhiệm với nền bóng đá nước nhà. Nói cách khác, những người có trách nhiệm đang được thụ hưởng thứ sản phẩm không phải do mình tạo ra.

Khi thông tin nhóm người xếp hàng bức xúc xô đổ bức tường rào VFF được đăng tải trên báo, một bạn đọc đã bình luận hài hước, rằng: "Công trình nghìn tỷ" - trụ sở VFF sao lại dễ dàng bị xô đổ đến vậy? Rồi bạn đọc tiếp tục đặt câu hỏi: Có ai biết lứa U19 của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF giờ ở đâu không? - như để mỉa mai trung tâm do VFF xây dựng năm 2007 (cùng thời điểm với Học viện HAGL Arsenal JMG) với số tiền đầu tư ban đầu gần 140 tỷ đồng (80-85% từ ngân sách Nhà nước, còn lại từ nguồn tài chính do FIFA hỗ trợ), nhưng suốt 7 năm qua không sản sinh ra được một lứa cầu thủ nào cho ĐTQG.

Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF hay bức tường rào trụ sở VFF suy cho cùng cũng xây bằng tiền thuế - tiền mồ hôi nước mắt của dân, vậy mà lại không thỏa mãn (ít nhất) về mặt tinh thần cho người dân, và đã dễ dàng bị.... đạp đổ!?

bình luận(1 bình luận)

20x20Hùng Tam Nhu

Mấy bác đang ăn cắp mồ hôi và kể cả máu, sức lực của các em U 19 VN để cho đầy túi các nhân của mình. Bà con phẫn nộ và hoài nghi với quá nhiều câu hỏi như vậy là điều đương nhiên. Nhất nà lứa U 19 do chính các bác "iêu tư" tập trung đào tạo nay trốn ở mô mất tiêu? Nếu không có U 19 củ Học Viện HAGL này liệu các bác và trụ sở "Vê Ép Ép" này có cơ hội om sòm này không?

Cùng chuyên mục
Top