Thầy của VĐV Hoàng Xuân Vinh tha thiết xin Bộ trưởng một trường bắn điện tử

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Nhân chuyến thăm và động viên các đội tuyển dự SEA Games 29 của Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, lãnh đội Nguyễn Thị Nhung đã tha thiết xin cho VĐV Hoàng Xuân Vinh cùng các tuyển thủ Việt Nam một trường bắn điện tử tối thiểu 10 bia bắn, để thích ứng với điều kiện thi đấu quốc tế.

Chuyện xạ thủ Việt Nam phải tập luyện bằng bia giấy tại trường bắn Nhổn cũ kỹ hơn 20 năm tuổi trong khi thi đấu quốc tế lại bắn trên bia điện tử, đã nhiều lần được xới lên, nhất là sau khi xạ thủ Hoàng Xuân Vinh mở trang sử mới cho thể thao Việt Nam bằng tấm HCV Olympic Rio 2016 danh giá. Tuy nhiên đến nay, giấc mơ có một trường bắn điện tử để VĐV luyện tập vẫn chưa thể thành hiện thực.

Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện thăm, động viên đội tuyển bắn súng Việt Nam

Là người gắn bó với đội tuyển bắn súng Việt Nam hơn 20 năm qua, từng dẫn dắt nhiều thế hệ VĐV trong đó có Quán quân Olympic Hoàng Xuân Vinh, cựu HLV Nguyễn Thị Nhung luôn trăn trở về điều kiện cơ sở vật chất tập luyện thiếu thốn, sơ sài của  ĐTQG.

Vì vậy nhân chuyến thăm, động viên các đội tuyển dự SEA Games 29 của Bộ trưởng VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện trong chiều 7-8, Tổng thư ký Liên đoàn Bắn súng Việt Nam kiêm Lãnh đội đội tuyển bắn súng quốc gia Nguyễn Thị Nhung đã tha thiết xin người đứng đầu ngành thể thao giúp đỡ, tạo điều kiện để đội tuyển bắn súng Việt Nam có một trường bắn điện tử, trước mắt chỉ cần có 10 bia bắn.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện ghi nhận lời đề nghị và cho biết Bộ sẽ quan tâm vấn đề này trong điều kiện có thể của thể thao Việt Nam. "Trước mắt, ngành thể thao sẽ hết sức tạo điều kiện để đội tuyển bắn súng Việt Nam có nhiều cơ hội tập huấn tại các quốc gia phát triển về bắn súng. Trong các cuộc gặp với đại diện lãnh đạo thể thao Hàn Quốc, Nhật Bản, họ rất quan tâm và sẵn sàng tạo điều kiện để các đội tuyển Việt Nam sang tập huấn, trong đó có bắn súng", Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói.

ảnh 1

Lãnh đội Nguyễn Thị Nhung tha thiết xin Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL tạo điều kiện để các xạ thủ Việt Nam có một trường bắn điện tử, qua đó thích ứng với điều kiện thi đấu quốc tế

ảnh 2

Trường bắn Nhổn đã lạc hậu 20 năm so với khu vực và thế giới

Cũng tại chuyến thăm, người đứng đầu ngành thể thao cho rằng sau tấm HCV Olympic 2016 của Hoàng Xuân Vinh, bắn súng đã coi như "không có đường lùi" ở Olympic 2020. "Nhiệm vụ của các bạn là phải đạt thành tích tốt không chỉ ở SEA Games 2017, ASIAD 2018 mà còn là Olympic Tokyo 2020. Tôi rất mong kỳ Thế vận hội tới, bắn súng Việt Nam sẽ xuất hiện một Hoàng Xuân Vinh khác", Bộ trưởng VH-TT&DL nhấn mạnh.

Lãnh đội Nguyễn Thị Nhung hứa với Bộ trưởng, toàn đội sẽ nỗ lực hết sức mình, thi đấu đạt thành tích cao, hoàn thành chỉ tiêu đăng ký là giành từ 2-3 HCV tại SEA Games tới. Đồng thời, bà Nhung cũng kiến nghị giữ nguyên hoặc tăng chế độ tiền ăn, dinh dưỡng và tiền công cho các tuyển thủ để họ yên tâm thi đấu.

Từ 1-6 đến 30-8, các VĐV bắn súng tập trung ĐTQG chuẩn bị SEA Games hưởng chế độ tiền ăn và tiền công tổng cộng là 400.000 đồng/người/ngày (VĐV trọng điểm như Hoàng Xuân Vinh hưởng chế độ riêng). Tuy nhiên, chế độ này chỉ áp dụng trong 3 tháng trước và trong SEA Games.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top