Thất bại toàn diện

0 Lê Vinh
(ANTĐ) - Có một sự thật chẳng mấy dễ chịu cho những ai đã “trót” yêu mến HN.ACB, đó là đội bóng của họ chưa bao giờ có đủ tham vọng để trở thành một CLB hàng đầu, đúng với nghĩa của từ này.

HN.ACB:

Thất bại toàn diện

(ANTĐ) - Có một sự thật chẳng mấy dễ chịu cho những ai đã “trót” yêu mến HN.ACB, đó là đội bóng của họ chưa bao giờ có đủ tham vọng để trở thành một CLB hàng đầu, đúng với nghĩa của từ này.

Mùa giải năm ngoái, HN.ACB vô địch giải hạng Nhất và phừng phừng khí thế bước vào V-League 2011 với bao kỳ vọng. Nhưng rồi 3 trận thua sau 3 vòng đầu tiên bỗng dưng biến đội bóng thuộc dạng “anh cả” ở Thủ đô trở nên mờ nhạt. Đến nỗi, nhiều người chứng kiến màn trình diễn thiếu sức sống và có phần “vênh” so với trình độ chung ở V-League đã phải thốt lên rằng “Có lẽ HN.ACB chỉ chơi được ở hạng Nhất”.

Trong một chừng mực nào đó, nhận xét ấy có phần hơi nghiệt ngã, bởi không phải là các cầu thủ HN.ACB không nỗ lực. Thậm chí là rất nhiều, nhất là ở một số cầu thủ trẻ, nhưng binh lực HN.ACB chỉ có vậy. Vấn đề nằm ở chỗ, bản thân các cầu thủ không có động lực để đá bóng. Nếu HN T&T vô địch hạng Nhất, rồi đặt ra mục tiêu lọt vào top nọ top kia ở V-League, thì với HN.ACB, thứ gọi là “mục tiêu” cứ nhờ nhợ, mù mịt như chính tương lai của họ.

Tương lai của HN.ACB (trái) đang vô cùng mờ mịt

Không phải cho đến khi thua trắng cả 3 trận, HN.ACB mới được liệt vào dạng có thể xuống hạng. Cho đến giờ, người ta vẫn không biết thứ bóng đá mà HLV Mauricio đã và đang cho HN.ACB trình diễn có tên là gì. Chỉ biết rằng đó là lối đá thiếu sức sống, vô hồn và không có niềm tin. Bởi, nếu đá với 100% sức lực, có lẽ cũng chẳng đến nỗi HN.ACB phải thất thủ nặng nề như vậy trước LS Thanh Hóa (0-3) hay HAGL (1-3), nhưng bản thân các cầu thủ trước khi ra trận còn không có lấy một chút niềm tin để chiến thắng chính mình, thì trách sao HN.ACB cứ trắng tay.

Người ta cứ nói về một cú hích nào đó từ phía “bầu” Kiên, rằng những khoản thưởng lớn sẽ được rót xuống trong từng trận, nhằm vực dậy tinh thần của cả đội. Nhưng một số trợ lý thân cận của “bầu” Kiên cho biết triết lý làm bóng đá của ông, là không dùng tiền để làm “hỏng” cầu thủ. Tức là cứ thưởng nhiều, rồi sau… nhỡ không thưởng nữa thì cầu thủ lại không đá (!). Không biết cách làm này là đúng hay sai, nhưng với những gì đang xảy ra, nó đã thất bại. Thất bại toàn diện.

Lê Vinh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top