Thấp thỏm

0 Lê Vinh
(ANTĐ) - Hôm nay 31-8 là thời hạn cuối cùng các CLB V-League và hạng Nhất đăng ký cổ phần hóa để tiến lên chuyên nghiệp. Đây cũng là thời điểm có thể xác định liệu mùa giải năm nay có trận tranh vé vớt (play-off) hay không, trong sự chờ đợi đến mệt mỏi của nhiều đội bóng.

Các CLB đợi đá play-off:

Thấp thỏm

(ANTĐ) - Hôm nay 31-8 là thời hạn cuối cùng các CLB V-League và hạng Nhất đăng ký cổ phần hóa để tiến lên chuyên nghiệp. Đây cũng là thời điểm có thể xác định liệu mùa giải năm nay có trận tranh vé vớt (play-off) hay không, trong sự chờ đợi đến mệt mỏi của nhiều đội bóng.

Phép màu có lẽ sẽ không đến với Bình Định

Ở thời điểm này, lẽ ra LS Thanh Hoá, Navibank SG, Than Quảng Ninh và Bình Định hoặc đã có thể kê cao gối nghỉ ngơi, hoặc đang tích cực tập luyện để chuẩn bị cho trận tranh vé vớt. Nhưng khi trận đấu này còn chưa thể xác định là có hay không (vì 17h chiều nay 31-8 mới là hạn chót để các CLB đăng ký chuyên nghiệp), thì cả 4 đội bóng trên đều phải sống trong một tâm trạng thấp thỏm. Hy vọng mong manh về việc các CLB tạo ra một cú hích trong những ngày cuối để kịp lên chuyên trước thời hạn cứ thế teo tóp dần khi mà cột mốc 17h ngày 31-8-2010 đang tới rất gần.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Đinh Khắc Diện, Trưởng đoàn bóng đá Bình Định nói: “Chúng tôi vẫn tập luyện bình thường sau khi kết thúc giải hạng Nhất. Bình Định vẫn mong có một phép màu nào đó có thể đưa đội tới trận play-off, tìm đường thăng hạng”. Lẽ ra, giờ này Bình Định (lên chuyên từ lâu) đã có thể tập trung cho trận tranh vé vớt (vì xếp thứ 3 ở giải hạng Nhất), nhưng sự lằng nhằng của cơ cấu phân bổ lên-xuống hạng xung quanh quá trình doanh nghiệp hoá của VFF khiến họ vẫn phải… chờ.

Cái gọi là “phép màu” như ông Diện nói có đến hay không vẫn chưa biết, nhưng có một thực tế là nếu điều đó xảy ra với Bình Định, thì với LS Thanh Hóa, đó lại là một cái hố sâu. Đội bóng xứ Thanh kết thúc mùa giải

V-League vừa qua ở vị trí 12, vị trí có thể trụ lại an toàn nếu mùa giải năm nay xảy ra trường hợp “2 lên, 2 xuống”. Bằng không, họ sẽ phải đá play-off với chính Bình Định. Đến chiều qua, thầy trò HLV Vũ Trường Giang mới hội quân trở lại. Có vẻ như đội bóng xứ Thanh đang rất lạc quan về cơ hội trụ hạng an toàn, nhưng đấy chỉ là vẻ bề ngoài.

Nói cách khác, dù đã biết chắc số phận của mình, những cả Bình Định và LS Thanh Hóa vẫn hy vọng vào một điều bất ngờ nào đó trong ngày quyết định. Hôm qua, ông Nguyễn Húp - Trưởng đoàn Quảng Nam.XT vẫn qua loa đại khái: “Chúng tôi đã làm xong thủ tục. Nhưng tôi không chắc có gửi hồ sơ lên VFF kịp trước thời hạn hay không”.

Trong trường hợp Quảng Nam và An Giang hoàn thành thủ tục cổ phần hóa thành công, thì khi đó, số lượng CLB chuyên nghiệp ở hạng Nhất sẽ là 10. Hôm qua, Phó Chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn đã khẳng định Đồng Tháp và Thanh Hóa đã hoàn tất hồ sơ, còn Nam Định coi như bỏ cuộc. Như thế, số CLB chuyên nghiệp ở V-League là 13. Điều này tương ứng với trường hợp thứ 5/9 của quy định phân bổ lên-xuống hạng của VFF.

Tức là sẽ có “2 lên, 2 xuống” (HN.ACB và TQN lên, Navibank SG và Nam Định xuống), mà không có trận play-off. Ngược lại, nếu Quảng Nam và An Giang, vì lý do nào đó mà “không kịp”, thì trường hợp thứ 4/9 sẽ xảy ra: 1 đội lên, 1 đội xuống và 1 trận play-off giữa đội xếp thứ nhì hạng Nhất và đội xếp thứ 13 V-League 2010.

Lê Vinh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top