Thành Lương gửi lời nhắn tới lứa Quang Hải, Xuân Trường... ở AFF Cup 2018

0 Thuần Thư
ANTD.VN - Cựu tiền vệ đội tuyển quốc gia Phạm Thành Lương đánh giá AFF Cup là giải đấu khắc nghiệt song anh tin lứa tài năng trẻ U23 sẽ gặt hái thành công tại AFF Cup 2018.

Đón nhận kết quả bốc thăm AFF Cup 2018 với việc ĐT Việt Nam cùng bảng với Malaysia, Myanmar, Lào và Campuchia, tiền vệ CLB Hà Nội Phạm Thành Lương đánh giá: "Về cơ bản kết quả này giống với kỳ AFF Cup 2016 (khi đó ĐT Việt Nam cũng chung bảng với Myanmar, Malaysia, Campuchia-pv), chỉ có điều năm nay đá mỗi bảng 5 đội, có thêm đội tuyển Lào, thể thức 2 trận sân nhà, 2 trận sân khách nên vòng bảng phải kéo dài hơn".

Theo Thành Lương, mỗi bảng đều có thuận lợi và khó khăn riêng song tuyển Việt Nam có thể xem là thuận lợi khi các đối thủ nhìn chung đều có lối đá không quá khó chịu. Cơ hội giành vé bán kết của thầy trò HLV Park Hang-seo là khá sáng sủa.

ảnh 1

Tiền vệ Thành Lương (phải) tin lứa U23 sẽ cùng ĐT Việt Nam thành công tại AFF Cup 2018

10 năm gắn bó với AFF Cup trên tư cách cầu thủ, nhận về vinh quang với chức vô địch đầu tiên năm 2008 cũng như bị loại cay đắng tại bán kết ở 2 kỳ AFF Cup gần đây nhất trước khi từ giã ĐTQG, có thể nói Thành Lương là cầu thủ Việt Nam dạn dày kinh nghiệm bậc nhất ở giải đấu này.

"AFF Cup là giải đấu lớn, thực sự khắc nghiệt. Ở đó, muốn tiến sâu thì ngoài thực lực cần có bản lĩnh, ý chí và rất nhiều yếu tố khác. Mỗi giai đoạn lịch sử, bóng đá Việt Nam có một thế hệ cầu thủ khác nhau. Ở AFF Cup lần này, tôi rất tin vào thế hệ của những Quang Hải, Xuân Trường, Văn Đức, Công Phượng... sau giải U23 châu Á sẽ có một kỳ AFF Cup thành công trong năm 2018", cựu tiền vệ ĐTQG chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời nhắn nhủ: "ĐT Việt Nam cần chơi chắc từng trận một".

Theo lịch, AFF Cup 2018 sẽ diễn ra từ 8-11 đến 15-12. ĐT Việt Nam dự kiến tập trung ngày 11-10, có 3 trận đấu giao hữu quốc tế, trong đó 2 trận thi đấu trong nước và 1 trận trong thời gian tập huấn ở nước ngoài, trước khi đá giải chính thức.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top