20h tối mai 11-11, khai mạc SEA Games 26:

Thấm đậm bản sắc Đông Nam Á

0 Thuần Thư
ANTĐ Với 3.500 vũ công tham gia biểu diễn, hàng trăm tiết mục văn nghệ mang đậm màu sắc khu vực, lễ khai mạc SEA Games 26 hứa hẹn mang đến nhiều dư vị cảm xúc và khép lại bằng màn pháo hoa đẹp mắt trên dòng sông Musi thơ mộng..
ảnh 1
Các điệu múa mang đậm nét truyền thống nước chủ nhà Indonesia sẽ mở màn Lễ khai mạc

Bài hát chính thức của lễ khai mạc “Together We will shine” (Chúng ta cùng nhau tỏa sáng) sẽ được trình bày bởi 3 nữ ca sĩ đến từ 3 quốc gia là Monica (Indonesia), Conception (Philippines) và Jacklyn (Malaysia). Tiếp đó là bài hát chính thức của SEA Games 26 có tên Kita Bisa (Chúng ta có thể) do nam ca sỹ nổi tiếng nước chủ nhà, Yovie Widianto thể hiện. Nội dung bài hát ca ngợi tinh thần quyết tâm vươn tới những đỉnh cao, và vượt lên trên hết là tinh thần thân ái, hữu nghị mà những người bạn dành cho nhau… Đó cũng chính là thông điệp của nước chủ nhà tại đại hội khu vực lần thứ 26 này.

Một trong những nghi lễ không thể thiếu tại bất cứ các kỳ đại hội nào là lễ châm đuốc đài lửa. Sau 15 ngày hành trình khắp đất nước Indonesia, ngọn lửa thiêng SEA Games đã dừng chân tại Palembang hôm 7-11 và sẽ được thắp sáng trong tối nay. VĐV cầu lông Susi Susanti (HCV Olympic 1992) vinh dự thực hiện nghi lễ thiêng liêng này. Theo tiết lộ của BTC, đó sẽ là màn châm đuốc có một không hai khi Susanti sẽ đu trên một sợi cáp dài 120m, dọc suốt chiều dài SVĐ Srivijaya để thắp sáng đài lửa. Tiếp đó là màn diễu hành qua khán đài của 11 chiếc tàu mang theo quốc kỳ và biểu tượng đặc trưng của 11 quốc gia ASEAN tham dự đại hội. Trong đó, chiếc tàu của đoàn Việt Nam sẽ là mô hình chùa Thiên Mụ (Thừa Thiên - Huế) và tượng Phật bà Quan âm tọa trên đài sen.

Khép lại lễ khai mạc sẽ là màn bắn pháo hoa đặc sắc kéo dài 20 phút. Trước đó, BTC đã mời 11 chuyên gia pháo hoa nước Mỹ đạo diễn cho tiết mục được xem là điểm nhấn ấn tượng của lễ khai mạc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top