Thai-League tính "tranh sóng" với Ngoại hạng Anh, Champions League

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot muốn giải vô địch quốc gia (Thai-League) đá cùng thời điểm với các giải châu Âu như Ngoại hạng Anh, Champions League.

Trước sự tác động của dịch Covid-19, Thai-League đã phải tạm hoãn hơn 2 tháng. FAT đã lên kế hoạch thích ứng với 4 phương án để giải đấu có thể kết thúc vào tháng 12 năm nay.

Tuy nhiên ở diễn biến mới nhất, Chủ tịch FAT - Somyot đưa ra đề xuất mới đầy táo bạo, đó là thay đổi khung thời gian tổ chức đấu này, không chỉ cho riêng mùa 2020 mà mang tính lâu dài.

ảnh 1

Chủ tịch FAT - Somyot muốn các giải chuyên nghiệp Thái Lan đá cùng thời điểm với các giải châu Âu

Cụ thể, giải Thai-League giống như các giải VĐQG khu vực Đông Nam Á thường bắt đầu từ tháng 2 và kết thúc vào tháng 10. Mục đích là để đội tuyển quốc gia sau đó có thời gian chuẩn bị cho AFF Cup khởi tranh vào tháng 11. Còn theo đề xuất của ông Somyot, các giải chuyên nghiệp Thái Lan sẽ chơi tương tự cách thức tổ chức của Liên đoàn bóng đá châu Âu hiện tại, tức bắt đầu vào tháng 9 năm nay và kết thúc vào tháng 5 năm sau.

Người đứng đầu FAT gọi đây là "bước ngoặt lịch sử" cho Thai-League, đồng thời cũng là giải pháp sáng tạo giữa thời điểm các giải chuyên nghiệp của Thái Lan bế tắc về phương án thi đấu trở lại khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Ông Somyot phân tích các ưu điểm của đề xuất trên: Thứ nhất, việc tổ chức vào khung thời gian mới giúp giải đấu tránh mùa mưa ở Thái Lan, cầu thủ bớt chấn thương, chất lượng chuyên môn tăng. Thứ hai, thị trường chuyển nhượng mở cửa đồng thời với các giải châu Âu giúp các CLB có thêm lựa chọn nhân sự chất lượng...

Song ngược lại, Thai League sẽ va chạm với các giải đấu như SEA Games, AFF Cup và đặc biệt là phải cạnh tranh khán giả với các giải đấu nổi tiếng thế giới như Ngoại hạng Anh hay UEFA Champions League lăn bóng cùng thời điểm.

"Những vấn đề này phải được xem xét cẩn thận trước khi quyết định thay đổi mang tính lịch sử. Tất cả phải vì lợi ích cao nhất của nền bóng đá Thái Lan", Chủ tịch FAT nhấn mạnh.

Đề xuất của FAT dự kiến không chỉ áp dụng cho cả 4 giải đấu thuộc hệ thống chuyên nghiệp.

Dự kiến sau khi họp bàn với 34 đội bóng Thai-League 1 (16 CLB) và Thai-League 2 (18 CLB) vào hôm nay (14-4), FAT sẽ họp với đại diện các CLB ở giải Thai-League 3 (32 CLB) và Thai-League 4 (62 CLB) trong những ngày tới, trước khi quyết định có hay không thông qua đề xuất mang tính lịch sử này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top