Thai-League tính đá không khán giả cho tới khi có vắc-xin Covid-19

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã gửi Chính phủ tờ trình kèm phương án chi tiết để giải vô địch quốc gia (Thai-League) được lăn bóng trở lại sớm nhất có thể.

Tại cuộc họp với ban tổ chức và đại diện các CLB hôm 14-4, Chủ tịch FAT Somyot thông báo Thai-League 2020 sẽ trở lại vào tháng 9 và kết thúc tháng 5 năm sau, đồng thời các mùa giải kế tiếp sẽ áp dụng khung thời gian tổ chức mới này.

ảnh 1

Thai-League sẵn sàng thi đấu không có khán giả cho tới khi có vắc-xin Covid-19

Tuy nhiên trong phát biểu mới đây, lãnh đạo FAT bày tỏ mong muốn mùa 2020 trở lại từ tháng 8 và kết thúc tháng 4-2021 (tức sớm hơn một tháng) để giúp nền bóng đá và các CLB giảm thiểu thiệt hại do dịch Covid-19.

Tính tới ngày 28-4, Thái Lan có 2.938 ca nhiễm Covid-19, trong đó 54 người đã tử vong.

Và để điều này thành hiện thực, FAT đã trình Chính phủ Thái Lan kế hoạch Thai-League lăn bóng trở lại mà không có khán giả. Theo đó, chỉ có tối đa 181 người gồm thành viên 2 đội bóng, trọng tài, giám sát, nhân viên y tế, an ninh... được phép có mặt trên sân khi trận đấu diễn ra. Mục đích là để ngăn virus nCoV "thẩm lậu" vào giải đấu bóng đá lớn nhất Thái Lan.

Chủ tịch Somyot tiết lộ, FAT đã tính tới khả năng phải tổ chức giải khép kín trong thời gian dài để giảm thiểu rủi ro. "Khi nào có vắc-xin chống lại Covid-19 thì khi đó mới được coi là an toàn và các CLB có thể trở lại thi đấu bình thường", người đứng đầu cơ quan quản lý bóng đá Thái Lan nhấn mạnh.

Trước đó, khi dịch Covid-19 mới bắt đầu xuất hiện tại Thái Lan, FAT từng đề xuất phương án Thai-League thi đấu trên các sân không khán giả. Tuy nhiên ý tưởng này bị các CLB phản đối kịch liệt, bởi cho rằng như vậy sẽ mất nguồn thu từ bán vé, đồ lưu niệm cùng nhiều hợp đồng thương mại khác.

Tuy nhiên khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ, Thai-League phải tạm hoãn từ ngày 3-3 đến nay khiến các CLB lao đao. Nhiều đội bóng hiện từ chỗ phản đối giờ đã chấp thuận phương án thi đấu không khán giả để mong giải đấu sớm trở lại, bởi ít nhất, khi bóng lăn thì họ mới có nguồn thu, dù con số không thể bằng thời điểm chưa có dịch.

Hiện kế hoạch Thai-League trở lại vào tháng 8 tới chưa được cơ quan có thẩm quyền Thái Lan thông qua. Trước mắt, FAT khuyến nghị các CLB cắt 50% lương cầu thủ trong thời gian Thai-League tạm hoãn để giảm gánh nặng tài chính.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top