Thái Lan sa thải HLV, quyết vô địch AFF Cup bằng mọi giá

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Sa thải HLV Worrawoot Srimaka sau thất bại ASIAD cùng tuyên bố vô địch AFF Cup 2018 bằng mọi giá là cách mà Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) vừa thực hiện để cứu vãn niềm tin nơi người hâm mộ.

Theo thông tin được báo chí Thái Lan đăng tải, Giám đốc kỹ thuật FAT - Witthaya Laohakul
và HLV Worrawoot Srimaka, đã bị sa thải vào ngày 28-8, tức 9 ngày sau khi đội tuyển Olympic Thái Lan bị loại khỏi ASIAD 2018.

Đến Á vận hội với tư cách đội hạng tư mùa trước và đặt mục tiêu vào chung kết, thế nhưng đoàn quân của HLV Worrawoot đã bị loại ngay từ vòng bảng, với thành tích hòa 2, thua 1 và không có nổi một chiến thắng nào.

ảnh 1

Sau VCK U23 châu Á, Thái Lan (áo đỏ) tiếp tục thất bại ê chề tại ASIAD 2018

Đón nhận thất bại ê chề trên, báo chí Thái Lan không khỏi thất vọng, song cho rằng nguyên nhân chính đến từ FAT, khi để cho thầy trò HLV Worrawoot chỉ có vỏn vẹn 5 ngày chuẩn bị trước khi ra quân ASIAD và nhận về những kết quả không như ý sau đó.

"Ngay sau khi đội tuyển Olympic hoàn thành nhiệm vụ tại ASIAD, chúng tôi đã tiến hành đánh giá tình hình và hướng tới những cải tổ về hệ thống tổ chức của bóng đá Thái Lan", Chủ tịch FAT, Somyot Poompanmuang thông tin và xác nhận đã sa thải Giám đốc kỹ thuật FAT - Witthaya Laohakul và HLV Worrawoot.

ảnh 2

HLV Worrawoot và Giám đốc kỹ thuật Witthaya Laohakul (ảnh nhỏ) cùng bị sa thải bởi thành tích tệ hại của Olympic Thái Lan tại ASIAD

Việc sa thải ông Worrawoot được xem là bất ngờ, bởi mới chỉ một năm trước, chính HLV bản địa này đã giúp Thái Lan đăng quang SEA Games 2017 tại Malaysia. Thế nhưng, đó là quyết định mà FAT buộc phải làm để xoa dịu, cũng như vớt vát niềm tin nơi người hâm mộ.

"Chúng tôi đang tiếp cận một số ứng viên thế chỗ Witthaya Laohakul làm Giám đốc kỹ thuật ĐTQG Thái Lan. Nhiệm vụ của người này sẽ là phân tích và đưa ra các phương án cho HLV để ĐT Thái Lan vô địch AFF Cup 2018 và có thành tích cao nhất tại Asian Cup 2019", Chủ tịch FAT cho hay.

Tại VCK U23 châu Á hồi tháng 1-2018, đội tuyển U23 Thái Lan khi đó cũng đã gây thất vọng khi bị loại từ vòng bảng sau 3 trận toàn thua. FAT khi đó đã sa thải HLV Zoran Jankovic (người Serbia) để bổ nhiệm HLV Worrawoot cho chiến dịch ASIAD. Và nay, ông Worrawoot chịu chung số phận như đồng nghiệp Zoran Jankovic.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top