Thái Lan khó có cửa đi tiếp để gặp Olympic Việt Nam ở vòng 1/8

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Olympic Thái Lan đã mất quyền tự quyết song về lý thuyết, họ vẫn còn 1% hy vọng giành vé vào vòng 1/8 để gặp Olympic Việt Nam.

Một thất bại là điều đã được người hâm mộ bóng đá Thái Lan và giới chuyên môn dự báo trước trận gặp Uzbekistan. Thực tế, thầy trò HLV Worrawoot đã rất nỗ lực trong lượt trận cuối bảng B diễn ra tối 19-8, song vẫn không thoát thua 0-1 trước đội đương kim vô địch U23 châu Á.

Kết này này cùng việc Bangladesh thắng Qatar ở trận đấu cùng giờ khiến Thái Lan phải kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ ba, với vỏn vẹn 2 điểm.

ảnh 1Cửa đi tiếp của Thái Lan (áo đỏ) đang rất hẹp khi kết thúc vòng bảng với chỉ 2 điểm

Điều lệ ASIAD quy định, chỉ 4 đội hạng ba có thành tích tốt nhất trong 6 bảng mới có quyền đi tiếp. Đồng thời, Olympic Việt Nam - nhất bảng D, sẽ gặp một trong ba đội hạng ba có suất đi tiếp ở bảng B, E hoặc F.

Nếu may mắn có suất đội hạng ba đi tiếp, Thái Lan sẽ là đối thủ của thầy trò HLV Park Hang-seo ở vòng knock-out. Thế nhưng khả năng này là rất nhỏ.

Lúc này, các đội hạng ba của bảng A, C, D đều đã có từ 3 điểm trở lên, tức hơn Thái Lan. Trong khi hai bảng E và F chưa ngã ngũ, cục diện khó lường.

Cụ thể ở bảng E, Kyrgyzstan (1 điểm) gần như sẽ bị loại khi phải gặp đương kim vô địch Hàn Quốc (3 điểm) vốn cũng đang khát điểm để chắc suất đi tiếp. Trong khi Malaysia đã chắc suất nhất bảng nên nhiều khả năng sẽ chỉ tung đội hình 2 trong lượt cuối gặp Bahrain (1 điểm). Nếu Bahrain có được trọn vẹn 3 điểm, Thái Lan sẽ bị loại.

Tương tự ở bảng F, Myanmar (1 điểm) nhiều khả năng là đội bị loại khi trận cuối phải gặp Iran (4 điểm) đang khát điểm và đẳng cấp vượt trội. Trận còn lại, đương kim Á quân CHDCND Triều Tiên (1 điểm) sẽ phải tìm mọi cách đánh bại Ả Rập Xê Út (4 điểm) để không bị loại. Nếu điều này thành hiện thực, Iran, Ả Rập Xê Út và CHDCND Triều Tiên sẽ cùng đi tiếp nhờ có trên 4 điểm. Khi đó, Thái Lan cũng bị loại.

ảnh 2

Thái Lan xếp thứ 4 trong 4 đội hạng ba giành quyền đi tiếp, trong khi có tới 4 đội ở bảng E, F có khả năng leo lên chiếm vị trí này ở lượt trận cuối vào tối nay 20-8

Nói một cách dễ hiểu, trong 4 suất hạng ba có quyền đi tiếp, Thái Lan xếp 4/4 với chỉ 2 điểm. Trong khi đang có tới 4 đội bóng khác ở hai bảng E và F sẵn sàng leo lên chiếm vị trí này.

Còn với Olympic Việt Nam, nếu đội hạng ba của bảng B (là Thái Lan) không giành quyền đi tiếp, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ gặp đội hạng ba của bảng E hoặc F, nhiều khả năng là Bahrain hoặc Ả Rập Xê Út.

Việc Thái Lan có bị loại hay không và đối thủ chính xác của Olympic Việt Nam tại vòng 1/8 là ai sẽ có khi bảng A, E, F ngã ngũ sau lượt trận cuối vào tối nay (20-8).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top