Thái Lan 'đặc cách' cho HLV Nishino vì tin sẽ đoạt được vé World Cup

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Bất chấp kết quả tại VCK U23 châu Á 2020 có thế nào, HLV Nishino vẫn sẽ có thêm 2 năm hợp đồng bởi Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) tin rằng chiến lược gia người Nhật Bản sẽ giúp họ hoàn thành giấc mơ World Cup.

Tờ SMMsport của Thái Lan mới đây cho biết, FAT sẽ gia hạn hợp đồng với HLV Nishino trước khi VCK U23 châu Á 2020 khởi tranh ngày 8-1 tới.

Trước đó, thất bại của U23 Thái Lan tại SEA Games 30 (đương vô địch bị loại từ vòng bảng) khiến nhiều người hoài nghi về việc FAT trao cơ hội tiếp tục dẫn dắt các đội tuyển quốc gia cho chiến lược gia người Nhật.

ảnh 1

FAT quyết định gia hạn 2 năm hợp đồng với HLV Nishino (bên phải), bất kể U23 Thái Lan có thể thất bại tại VCK U23 châu Á sắp tới

"FAT sẽ không chờ xem màn thể hiện của Nishino tại VCK U23 châu Á ra sao mà sẽ ký hợp đồng trước khi giải đấu này diễn ra. Như vậy, Nishino sẽ dẫn dắt các đội tuyển Thái Lan ít nhất là tới hết năm 2021, với mục tiêu trước mắt là giành vé World Cup 2022 tại Qatar", SMMsport thông tin.

Tờ Siamsport dẫn lời Chủ tịch FAT, ông Somyot cho hay, giữa FAT và HLV Nishino đã có biên bản ghi nhớ về việc gia hạn 2 năm hợp đồng và lễ ký kết sẽ diễn ra ít ngày tới. 

"Kết quả của U23 Thái Lan tại VCK châu Á không ảnh hưởng tới việc gia hạn hợp đồng, bởi đôi bên là hướng tới mục tiêu cao hơn là dự VCK World Cup. HLV Nishino nói muốn dự World Cup thì phải xây dựng từ lứa U18, đó là lý do ông ấy làm việc với U22, U23 để có thể theo dõi, gây dựng theo một quá trình", Chủ tịch FAT nói.

Cũng theo người đứng đầu FAT, HLV Nishino được "quy hoạch" cho mục tiêu World Cup 2026 - thời điểm số đội tăng từ 32 lên 48 và châu Á có 8,5 suất.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top