Thái Lan bị loại, Campuchia và Timor Leste vào chung kết giải trẻ khu vực

0 Băng Tâm

ANTD.VN - Một kịch bản ít người nghĩ đến đã xảy ra tại giải giao hữu U21 Đông Nam Á khi các ứng viên mạnh như Thái Lan, Singapore, Myanmar... lần lượt bị loại, còn Campuchia và Timor Leste dắt tay nhau vào chung kết.

Giải giao hữu U21 Đông Nam Á - Hassanal Bolkiah Trophy 2018 đang diễn ra tại Brunei liên tục chứng kiến những bất ngờ.

Sau khi Thái Lan để thua chủ nhà Brunei 1-2 và sớm bị loại với vị trí chót bảng, đến lượt hai đại diện mạnh khác là Singapore và Myanmar dừng bước ở bán kết.

ảnh 1

Những trận đấu tại giải trẻ Hassanal Bolkiah Trophy 2018 diễn ra quyết liệt, trước sự chứng kiến của rất đông khán giả

Cụ thể tại vòng đấu kết thúc tối 2-5, Singapore và Myanmar lần lượt để thua Timor Leste và Campuchia với cùng tỷ số 1-2.

Với kết quả này, Timor Leste và Campuchia giành vé chơi trận chung kết ngày 5-5 tới. Đây được xem là bất ngờ lớn tại giải.

Cần phải thừa nhận rằng không phải đội bóng nào cũng cử đại diện mạnh nhất dự giải giao hữu chỉ vỏn vẹn 7 đội thuộc khu vực Đông Nam Á này. Thế nhưng nếu nhìn vào công tác tổ chức rất chuyên nghiệp của nước chủ nhà, những khán đài chật cứng khán giả cùng các pha bóng quyết liệt dưới sân, có thể thấy sức hút cũng như áp lực thành tích dành cho các đội dự giải trẻ này.

ảnh 2

Kết quả thi đấu tại giải khiến nhiều người phải bất ngờ

Việc một loại đội bóng mạnh khu vực như Thái Lan, Singapore, Myanmar bị loại một cách "tâm phục, khẩu phục" bởi các đối thủ bị đánh giá yếu hơn, hay điển hình là việc Timor Leste cùng Campuchia góp mặt trận chung kết, cho thấy sự bứt tốc ấn tượng của các nền bóng đá "chiếu dưới" ở cấp độ trẻ.

Khoảng cách đẳng cấp giữa các nền bóng đá trong khu vực đã và đang bị thu hẹp, từ cấp độ trẻ tới cấp đội tuyển quốc gia, là lời cảnh báo cho những đại diện tốp đầu khu vực như Thái Lan, Việt Nam hay Malaysia ở những kỳ SEA Games, AFF Cup sắp tới.

Video: Những hình ảnh ấn tượng của giải giao hữu U21 Đông Nam Á - Hassanal Bolkiah Trophy 2018 đang diễn ra tại Brunei

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top