Tay vợt trẻ Lý Hoàng Nam bất ngờ "thoát" án kỷ luật

0 Băng Tâm
ANTĐ Cuộc họp với sự có mặt của các bên liên quan đã đi đến thống nhất Lý Hoàng Nam là tài năng cần đầu tư, còn nhỏ tuổi và chỉ nên giáo dục, chứ không kỷ luật như dự kiến trước đó.
Sau nhiều lần trì hoãn, phải đến chiều nay 11-3, các bên liên quan mới chịu ngồi lại để bàn về việc tay vợt Lý Hoàng Nam từ chối lệnh triệu tập ĐTQG dự Davis Cup hồi tháng 2. 

Tham dự có đại diện Tổng cục TDTT, Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF), Liên đoàn quần vợt Bình Dương, Công ty Cổ phần kinh doanh và thể thao Bình Dương (đơn vị quản lý Lý Hoàng Nam), Sở VH-TT&DL Bình Dương, đại diện gia đình Lý Hoàng Nam.

Theo tìm hiểu, trong cuộc họp kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ (không cho báo chí tham dự), các bên đã có những tranh luận, phản biện xung quanh quyết định không cho Lý Hoàng Nam tập trung ĐTQG vì lý do chuyên môn và sức khỏe do phía đơn vị chủ quản đưa ra.

Các bên đều đưa ra những lý lẽ bảo vệ cho quan điểm, quyết định của mình và bên nào cũng cho rằng mình đúng. Phía VTF cho việc dự Davis Cup sẽ giúp Nam nâng cao trình độ, nhưng đơn vị chủ quản lại cho rằng Nam nên đi theo lộ trình của riêng họ. 


ảnh 1
Lùm xùm quanh chuyện Hoàng Nam bỏ tập trung ĐTQG coi như chấm dứt sau khi các đôi chịu ngồi lại với nhau và chọn giải pháp "dĩ hòa vi quý"Trả lời phóng viên ANTĐ sau cuộc họp, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn, cho biết: “Mấu chốt vấn đề nằm ở chỗ đôi bên không thống nhất vấn đề chuyên môn. Tuy nhiên sau khi lắng nghe, tất cả đều thống nhất Lý Hoàng Nam là tài năng cần đầu tư. Thay mặt Tổng cục TDTT, tôi đã đề nghị VTF và Becamex ngay ngày mai (12-3) phải cùng ngồi lại với nhau để thống nhất kế hoạch chuyên môn, phát triển tài năng của Lý Hoàng Nam".

Điều được dư luận quan tâm là liệu có án kỷ luật (VTF từng dự kiến đề xuất cấm thi đấu 3 năm) nào dành cho Lý Hoàng Nam sau quyết định từ chối tập trung đội tuyển,  hay không.

Về điều này, Phó tổng cục trưởng Phạm Văn Tuấn chia sẻ: “Kỷ luật thì dễ thôi, cứ áp theo các chế tài đối với các VĐV không thực thi lệnh triệu tập ĐTQG để răn đe. Thế nhưng ở trường hợp của Hoàng Nam, cháu còn nhỏ, nên hướng xử lý là giáo dục. Theo tôi, các bên liên quan cũng cần chung tay để phát triển tài năng trẻ này”.

Như vậy, nhiều khả năng Lý Hoàng Nam sẽ không bị cấm thi đấu và rất có thể sẽ được tập trung cùng ĐTQG chuẩn bị cho trận play-off Davis Cup – Nhóm II châu Á Thái Bình Dương gặp ĐT Sri Lanka từ ngày 4 đến 6-4 tại Đà Lạt (đội thắng trụ hạng, thua xuống hạng).

Phía VTF dù đã ký quyết định tập trung ĐTQG gồm 5 tay vợt mà không có tên Lý Hoàng Nam, song cho biết vẫn tạo cơ hội và chờ Hoàng Nam tới phút chót.

Hiện Hoàng Nam đang dự giải trẻ ITF Junior Tennis Championship nhóm I tổ chức tại Malaysia từ ngày 11 đến 16-3 và vẫn kịp về Việt Nam dự play-off với ĐT Việt Nam đầu tháng 3 tới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top