Tay vợt gốc Việt trở thành hiện tượng thú vị ở Roland Garros 2019

0 Bình Minh

ANTD.VN - Xếp hạng 146 thế giới, tay vợt người Pháp gốc Việt - Antoine Hoang đã tạo nên một cú sốc khi hạ hạt giống số 23 Fernando Verdasco với tỉ số 3-1, qua đó điền tên vào vòng 3 Roland Garros 2019.

Giới chuyên môn không đánh giá cao Antoine Hoang khi anh chỉ dự giải nhờ vé đặc cách, và phải gặp đối thủ ở đẳng cấp cao hơn nhiều là Fernando Verdasco ở vòng 2. Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra khi Antoine Hoang thi đấu rực lửa và hạ gục đàn anh người Tây Ban Nha.

ảnh 1

Antoine Hoang sinh năm 1995 và còn nhiều thời gian để phát triển

Nhờ sự cổ vũ của khán giả nhà, tay vợt người Pháp gốc Việt hạ Fernando Verdasco sau gần 4 tiếng thi đấu với các tỉ số 6-4, 3-6, 7-6 và 7-5.

Tiến vào vòng 3, Antoine Hoang sẽ tiếp tục chạm trán một đàn anh được đánh giá cao khác, là đồng hương Gael Monfils, người đã đánh bại Adrian Mannarino 6-3, 6-4, 6-4 ở vòng 2.

Hiện tại, Antonie Hoang đã tiệm cận top 100 thế giới. Dù kết quả ở trận đấu với Gael Monfils thế nào, anh vẫn hy vọng duy trì được thứ hạng của mình. 

"Tôi thích xem Gael thi đấu. Đó là một người tuyệt vời. Tôi đoán không khí trận đấu tới sẽ rất sôi động khi khán giả dành sự cổ vũ cho chúng tôi", tay vợt gốc Việt nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top