Tay đua Simonsen tử nạn ở cuộc đua Le Mans 24 giờ

0 Theo Tuổi Trẻ online
ANTĐ Rạng sáng 23-6, tay đua người Đan Mạch Allan Simonsen đã qua đời trong bệnh viện, sau khi tự tông vào rào chắn cách cuộc đua Le Mans 24 giờ vừa diễn ra được 10 phút.
ảnh 1
Allan Simonsen (trái) cùng hai đồng đội Nygaard và Poulsen trong vòng loại
cuộc đua Le Mans 24 giờ - Ảnh: Reuters


Năm nay 34 tuổi, Simonsen được đồng nghiệp và giới hâm mộ đánh giá là một trong những tay đua có sức chịu đựng cao. Năm nay tại giải Le Mans 24 giờ, Simonsen lái cho đội Aston Martin. Theo giới truyền thông, sau khi tông vào rào chắn, Simonsen vẫn còn tỉnh và nói chuyện với các bác sĩ, dù tình trạng khá nguy cấp.

Giám đốc đội đua của hãng Aston Martin đã gửi lời chia buồn đến gia đình và bạn bè của Simonsen.

Sau khi xảy ra tai nạn của Simonsen, một chiếc xe an toàn đã dẫn đầu đoàn đua và sau một giờ lấy lại bình tĩnh, họ đã phất cờ xanh ra hiệu bắt đầu lại cuộc đua.

ảnh 2
Các nhân viên an ninh bên chiếc Aston Martin vừa gặp nạn của Simonsen - Ảnh: Reuters


Le Mans 24 giờ là cuộc đua sử dụng các xe sẽ bán ra thị trường. Theo luật, một đội gồm 3 tay đua thay phiên nhau lái một chiếc xe duy nhất trong suốt 24 giờ. Cuộc đua nhằm đánh giá sức bền động cơ cũng như khả năng chịu đựng của xe trong cường độ cao.

Cùng đội đua với Simonsen là hai đồng hương Christoffer Nygaard và Kristian Poulsen.

Cho tới sáng 23-6, sau 3 giờ đua, chiếc xe lai Audi R18 chạy bằng nhiên liệu diesel và điện do tay đua người Đức Andre Lotterer cầm lái đang dẫn đầu. Xếp sau thứ hai và thứ ba cũng là hai chiếc Audi R18 khác.

Đây lần đầu tiên kể từ năm 1986, giải Le Mans 24 giờ có tai nạn chết người, khi đó tay đua người Áo Jo Gartner đã qua đời. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top