Tay đua người Hàn Quốc ẵm áo vàng giải đua xe xuyên Việt

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Không thắng chặng nào trong suốt lộ trình 14 chặng đua song cua-rơ người Hàn Quốc, Jiung Jang lại bất ngờ vươn lên giành áo vàng chung cuộc giải Đua xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2017.

Khởi tranh từ ngày 2-9 tại Thủ đô Hà Nội, trải qua 14 chặng với tổng lộ trình thi đấu hơn 1.800km dọc theo chiều dài đất nước, sáng 17-9, giải Đua xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2017 đã kết thúc với đích đến là TP.HCM.

ảnh 1

15 ngày, 12 đội đua đã tranh tài suốt dọc chiều dài đất nước từ Hà Nội tới TP.HCM

Tại chặng đua cuối cùng với lộ trình từ Bảo Lộc (Lâm Đồng) đi TP.HCM có độ dài 147 km, tay đua Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) là người cán đích đầu tiên. Về đích tiếp theo trong top 5 lần lượt là các tay đua Nguyễn Thành Tâm (Hạt Ngọc Trời), Lê Văn Duẩn (VUS TPHCM), Trần Nguyễn Minh Trí (Dược Domesco Đồng Tháp) và Jan Paul Morales (Philippines Navy).

Tuy nhiên người vui nhất chính là Jiung Jang (Hàn Quốc) khi anh về chung tốp đầu, bảo vệ thành công áo vàng (dành cho tay đua có thành tích tốt nhất) chung cuộc.

ảnh 2

Jiung Jang ăn mừng khi bảo vệ thành công áo vàng chung cuộc sau 14 chặng

Jiung Jang là tay đua không thắng chặng nào trong suốt 14 chặng đua của giải. Tuy nhiên thành tích về hạng ba ở chặng 12 từ Nha Trang lên Đà Lạt giúp anh bất ngờ vươn lên giữ áo vàng và bảo vệ thành công đến hết giải.

Như vậy sau 15 ngày tranh tài, giải Đua xe đạp quốc tế VTV Cup 2017 đã kết thúc với áo vàng được trao cho Jiung Jang, áo xanh (dành cho tay đua có nước rút xuất sắc nhất) thuộc về Lê Văn Duẩn (VUS TPHCM), Junrey Navarra (CCN Cycling Team) giành áo chấm đỏ (leo núi xuất sắc nhất), Ngô Văn Phương (Hà Nội) giành áo trắng (tay đua trẻ xuất sắc nhất), còn Anh văn hội Việt Mỹ (VUS TPHCM) là đội đua có thành tích xuất sắc nhất giải.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top