Tập thể của chiến thắng

0 Lê VInh
(ANTĐ) - Chưa bao giờ, nhà ĐKVĐ châu Âu lại được kỳ vọng đến như thế ở một kỳ World Cup. Và cũng chưa bao giờ, niềm tin những người hâm mộ “Bò tót” về khả năng vô địch của Tây Ban Nha lại mãnh liệt như lúc này.

Đội tuyển Tây Ban Nha:

Tập thể của chiến thắng

(ANTĐ) - Chưa bao giờ, nhà ĐKVĐ châu Âu lại được kỳ vọng đến như thế ở một kỳ World Cup. Và cũng chưa bao giờ, niềm tin những người hâm mộ “Bò tót” về khả năng vô địch của Tây Ban Nha lại mãnh liệt như lúc này.

Tây Ban Nha được đánh giá rất cao ở kỳ World Cup này

Lời “sấm truyền” bí hiểm

Trước khi ĐT Tây Ban Nha lên đường sang Nam Phi, không ít người hâm mộ “Bò tót” đã dựa trên một trong nhiều vần thơ chiêm tinh để làm cơ sở khẳng định rằng nhà ĐKVĐ châu Âu sẽ bước lên đỉnh cao thế giới:“Vào ngày cử hành Đại lễ lần thứ 19 tại Tòa Thánh Johan/ Một đàn Bò tót hung hãn xuất hiện xô đổ thành trì/ Những giá trị cũ sụp đổ, vỡ vụn thành nhiều mảnh/ Kỷ nguyên mới được mở ra, khi thành phố bùng cháy”. Đây là đoạn trích trong cuốn sách “Những lời Sấm” (nguyên bản là “Les Prophesied”) của chiêm tinh gia người Pháp Nostradamus (tên Latin là Michel de Nostredame).

Ngày 16-6:

Bảng H: 18h30, sân Nelspruit: Chile - Honduras (VTV2)

21h00, sân Durban: Tây Ban Nha - Thụy Sỹ (VTV2)

Ngày 17-6:

Bảng A: 1h30: sân Tshwane: Nam Phi - Uruguay (VTV3)

Với những sự so sánh giữa những lời tiên tri trong sách với hàng loạt những sự kiện đã xảy ra ngoài đời thực, đại đa số CĐV Tây Ban Nha tin rằng đoạn thơ trên chính là nói về việc đội bóng được mệnh danh là “Bò tót” sẽ đăng quang trên đất Nam Phi, bởi có quá nhiều điều trùng hợp. Thứ nhất, World Cup 2010 là World Cup thứ 19 được FIFA tổ chức. Tiếp đó, trận chung kết được tổ chức tại sân Soccer City ở Johannesburg, gợi liên tưởng đến “tòa thánh Johan”. Và cuối cùng, “đàn Bò tót xuất hiện” rồi “kỷ nguyên mới được mở ra” ám chỉ rằng Tây Ban Nha sẽ lần đầu tiên vô địch thế giới. Đây quả thực là những điều trùng hợp hết sức ngẫu nhiên khiến người trong cuộc không khỏi sửng sốt.

Một ứng cử viên đích thực

Không quá khập khiễng khi một trong những nhật báo thể thao hàng đầu châu Âu là L’Elquipe (Pháp) đưa ra nhận xét “Tây Ban Nha là đội bóng đến từ hành tinh khác”. Thật vậy, hiện tại khó có thể tìm ra điểm yếu nào trong cả 3 tuyến của nhà ĐKVĐ châu Âu, bởi ngay đến thủ môn số 3 là Victor Valdes cũng thuộc diện sao “khủng” ở một đội bóng hàng đầu là Barca. Trong khi đó, đội hình chính là sự kết hợp của những cầu thủ trẻ tài năng như Sergio Busquets và những ngôi sao đang ở độ chín nhất của sự nghiệp như Xavi, Fabregas, Torres hay Villa. Họ là một tập thể của chiến thắng.

Nằm trong một bảng đấu có thể coi là dễ chịu nhất tại World Cup, ngôi đầu bảng khó có thể lọt khỏi tay “Bò tót”. Xem ra, tại bảng H, chỉ mình Chile là có thể gây khó dễ cho thầy trò HLV Del Bosque. Thụy Sỹ, đội bóng hạng trung của châu Âu, lại vắng mặt tiền đạo chủ lực Frei sẽ là một đối thủ “hợp lý” cho người Tây Ban Nha phô diễn sức mạnh. Những đôi chân hùng mạnh của “Bò tót” Tây Ban Nha sẽ bắt đầu cuộc hành trình vĩ đại của mình để chứng minh rằng, dù có hay không có “những lời tiên tri” trên, thì họ vẫn đủ sức để vươn lên đỉnh cao thế giới.

Lê VInh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top