Tăng gấp đôi lực lượng an ninh bảo vệ trận Hà Nội - Nam Định

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Với tính chất quan trọng, căng thẳng của trận Hà Nội - Nam Định diễn ra cuối tuần này, ban tổ chức sân Hàng Đẫy cho biết sẽ tăng gấp đôi lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh.

Cuối tuần này, V-League 2018 diễn ra vòng đấu thứ 19, trong đó cuộc đối đầu giữa Hà Nội và Nam Định được lưu ý đặc biệt. 

Trận đấu không chỉ quyết định tới chức vô địch của CLB Hà Nội cũng như suất trụ hạng của đội khách Nam Định mà còn tiềm ẩn sự cố cả trên sân lẫn trên khán đài, sau vụ cổ động viên Nam Định quá khích lao xuống sân đuổi đánh trọng tài, hành hung phóng viên ở vòng đấu trước.

ảnh 1

Ban tổ chức giải siết chặt an ninh sau sự cố cổ động viên quá khích Nam Định lao xuống sân đuổi đánh trọng tài ở vòng 18

Mùa này, CLB Hà Nội và CLB Nam Định là hai đội bóng tốp đầu có lượng cổ động viên đông đảo đến sân cổ vũ. Vì vậy, công tác đảm bảo an ninh, an toàn ở cuộc đối đầu giữa hai đội bóng này được ban điều hành giải và ban tổ chức sân đặc biệt chú trọng.

Theo đó, ban tổ chức sân Hàng Đẫy sẽ huy động lực lượng an ninh gấp đôi so với các trận đấu khác. Dự kiến sẽ có khoảng 400 người bao gồm an ninh, bảo vệ, cảnh sát cơ động, phòng cháy chữa cháy... tham gia làm nhiệm vụ. Bên cạnh đó, những phương án hàng rào an ninh tại các lối vào quanh sân, dưới sân thi đấu và trên khán đài cũng sẽ được tính tới.

ảnh 2

Lực lượng Cảnh sát cơ động trấn áp một cổ động viên Nam Định có hành vi quá khích trên sân Hàng Đẫy, mùa 2016

Với sức “nóng” của mùa giải khi bước vào những vòng đấu cuối, Ban điều hành V-League cho biết đã đề nghị và nhận được sự hỗ trợ hợp tác của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (K20 - Bộ Công an).

Ông Nguyễn Ngọc Thanh - Cục trưởng Cục tham mưu tác chiến K20, Phó Ban điều hành giải cho biết sẽ có chỉ đạo phối hợp với lực lượng cảnh sát cơ động tại các địa phương tổ chức giải, theo đó các trận đấu của giải sẽ được bố trí tăng cường lực lượng  tham gia vào công tác an ninh và đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, Ban điều hành giải cũng đã lên kế hoạch phối hợp với ban tổ chức trận đấu địa phương đề nghị tăng cường chuẩn bị các phương án dự phòng tình huống xấu có thể xảy ra; yêu cầu kiểm soát chặt chẽ khán giả khi vào sân vận động, không cho mang bất cứ vật gì có thể sử dụng làm vũ khí (chai thủy tinh, chai nhựa, gạch đá, pháo nổ, pháo sáng...).

"Việc chuẩn bị các phương án dự phòng cho công tác an ninh an toàn là cần thiết, tuy nhiên điều mong muốn hơn cả chính là văn hóa cổ vũ của các khán giả. Mong khán giả có ý thức để những hình ảnh cổ vũ sôi động, văn minh xuất hiện ngày một nhiều hơn trên các khán cả nước", Ban điều hành V-League phát đi thông điệp.

ảnh 3

Lịch thi đấu và truyền hình trực tiếp vòng 19 V-League 2018

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top