Tạm "treo" trọng tài bắt việt vị oan cho HAGL

0 Thuần Thư
ANTD.VN - Trợ lý trọng tài Trần Văn Hải tạm thời bị đình chỉ làm nhiệm vụ sau khi căng cờ báo việt vị sai trong trận Hà Nội - HAGL, thuộc khuôn khổ tứ kết lượt về Cúp quốc gia 2018 hôm 15-5.

Ở trận đấu trên sân Hàng Đẫy hôm 15-5, khi đội khách HAGL đang dẫn 1-0 và có thể trận tốt trước chủ nhà Hà Nội, lần lượt các phút 63 và 71, Văn Toàn của HAGL bị trợ lý 2 Trần Văn Hải căng cờ việt vị. 

Đặc biệt trong tình huống phút 63, khi bóng còn chưa tới chân Minh Vương (sau đó cầu thủ này chuyền cho Văn Toàn) trợ lý Hải đã căng cờ báo việt vị, khiến nhiều người bất ngờ.

Video: Tnh huống Văn Toàn (HAGL) bị trợ lý Trần Văn Hải bắt việt vị sai

ảnh 1

Khi Minh Vương còn đang nhận bóng chưa kịp chuyền cho Văn Toàn thì trợ lý Trần Văn Hải đã căng cờ việt vị (ảnh cắt từ clip)

Việc bị thổi việt vị oan khiến HAGL mất cơ hội nhân đôi cách biệt, trước khi bị Hà Nội gỡ hòa 1-1 (tổng tỷ số 2 lượt trận là 3-3), qua đó mất vé vào bán kết Cúp quốc gia do luật bàn thắng sân khách. Kết thúc trận đấu, Văn Toàn đã bật khóc vì nuối tiếc và một phần vì ấm ức.

Trao đổi với phóng viên ANTĐ chiều 18-5, trước khi các lượt trận vòng 8 V-League khởi tranh, Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho biết ban này đã xin băng hình của ban tổ chức để làm tư liệu cho việc rút kinh nghiệm tại đợt tập huấn trọng tài giữa mùa giải. Ông Mùi không xác nhận việc xử lý nội bộ đối với trợ lý Trần Văn Hải sau sự cố trên.

ảnh 2

Hết trận, trợ lý Trần Văn Hải (trái) rời sân với nét mặt căng thẳng (Ảnh: Bảo Lâm)

ảnh 3

Trợ lý Trần Văn Hải (áo xanh đứng sau) cũng là người duy nhất trong tổ trọng tài không cười và lãnh đạo Ban trọng tài xuống sân bắt tay (Ảnh: Bảo Lâm)

Tuy nhiên trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo khác của Ban trọng tài xác nhận trợ lý Trần Văn Hải tạm thời sẽ bị "treo cờ". Vị này nói: "Ban trọng tài sau khi xem lại tình huống xác nhận trợ lý Hải đã mắc sai ở quyết định bắt việt vị Văn Toàn. Mức độ sai phạm đến đâu sẽ chỉ được phân tích trong nội bộ ban. Tôi chỉ có thể cung cấp thông tin rằng trợ lý Hải sẽ tạm thời bị đình chỉ làm nhiệm vụ để rút kinh nghiệm, đồng thời cũng tạo công bằng cho các trợ lý khác có cơ hội làm việc".

Vị lãnh đạo Ban Trọng tài này không công bố số trận "treo cờ" nhưng cho biết chắc chắn trợ lý Hải sẽ vắng mặt ở vòng 8 V-League diễn ra cuối tuần này. "Nhiều khi anh bị treo cờ nhưng sau đó lại đến vòng đấu phải nghỉ theo quy luật luân phiên trợ lý (mỗi vòng đấu chỉ có 14 trợ lý làm nhiệm vụ-pv) nên có khi số trận phải nghỉ còn nhiều hơn mức phạt nội bộ", đại diện Ban Trọng tài nói thêm.

Ở các tình huống việt vị, trợ lý là người có góc quan sát tốt nên thông thường, trọng tài chính sẽ tôn trọng quyết định của đồng nghiệp. Vì vậy, trọng tài Nguyễn Hiền Triết được đánh giá là vô can trong 2 tình huống thổi việt vị kể trên. Ngoài ông Triết, trợ lý 1 Trần Duy Khánh cũng được đánh giá là hoàn thành nhiệm vụ.

Ông Trần Văn Hải là trọng tài thứ hai mùa này bị đình chỉ làm nhiệm vụ vì các quyết định "oan" cho HAGL. Trước đó trọng tài Nguyễn Văn Kiên bị ban tổ chức cắt hợp đồng vô thời hạn vì thổi oan 11m cho HAGL ở vòng 7 V-League. Khi đó, HAGL cũng đang dẫn chủ nhà Khánh Hòa 1-0 nhưng vì bị quả 11m oan nên hòa chung cuộc 1-1.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top