Tạm biệt giấc mơ

0 H.D
(ANTĐ) - Giấc mơ sẽ trở thành tay vợt đầu tiên của Anh sau 73 năm lên ngôi tại Wimbledon của Andy Murray đã tan biến sau khi anh thất bại trước Andy Roddick tại trận bán kết thứ 2 với tỷ số 4-6, 6-4, 6-7, 6-7.

Wimbledon 2009:

Tạm biệt giấc mơ

(ANTĐ) - Giấc mơ sẽ trở thành tay vợt đầu tiên của Anh sau 73 năm lên ngôi tại Wimbledon của Andy Murray đã tan biến sau khi anh thất bại trước Andy Roddick tại trận bán kết thứ 2 với tỷ số 4-6, 6-4, 6-7, 6-7.

Murray đã không thể làm nên lịch sử

Được tổ chức thường niên tại Anh kể từ thế kỷ 19, thế nhưng kể từ năm 1936 tới nay danh hiệu vô địch Wimbledon đều không thuộc về các tay vợt chủ nhà (Fred Perry là tay vợt người Anh cuối cùng vô địch Wimbledon năm 1936). Còn một điều đáng buồn nữa là Bunny Austin là đại diện cuối cùng của nước chủ nhà lọt vào chung kết vào năm 1938. Như vậy, đã 71 năm trôi qua, nước Anh chưa có tay vợt nào vượt qua được bán kết.

Trước khi trận đấu này diễn ra, tay vợt số 3 thế giới Andy Murray đang là niềm hy vọng số 1 của cổ động viên nước chủ nhà cho việc giữ chiếc cúp danh giá Wimbledon ở lại xứ sở sương mù sau 73 năm. Về phía tay vợt người Mỹ Andy Roddick, tuy không được đánh giá cao nhưng với tâm lý thoải mái, cộng với mặt sân cỏ cũng là sở trường (từng vào chung kết Wimbledon 2004, 2005) tay vợt người Mỹ cũng hứa hẹn sẽ làm nên bất ngờ.

Roddick sững sờ trước chiến thắng của mình

Trở lại diễn biến của trận đấu, trước sự cổ vũ cuồng nhiệt của hàng vạn khán giả, hai tay vợt đã khởi đầu mạnh mẽ. Thế trận căng thẳng đã diễn ra ngay từ những pha bóng đầu tiên của set thứ nhất. Hai tay vợt luôn giành điểm ở những games mà mình cầm giao bóng. Tuy nhiên tới games thứ 10, tay vợt nước chủ nhà Murray đã để mất một break và đành gác vợt trước Roddick với tỷ số 4-6.

Để thua trước, Murray đầy quyết tâm bước vào set đấu tiếp theo. Và những nỗ lực của tay vợt người Anh đã được đền đáp, ngay ở games đầu tiên mà Roddick cầm giao bóng, Murray đã giành được một break qua đó đánh bại tay vợt Mỹ ở set đấu này với tỷ số 6-4. Trong trận đấu này, cả Murray và Roddick đã cống hiến cho khán giả những pha giao bóng sấm sét, những pha đôi công cộng với những cú bỏ nhỏ rất đẹp mắt.

Vợ của Andy Roddick, Brooklyn Decker (bên phải) vui mừng trước chiến thắng của chồng

Ở set đấu thứ 3 và thứ 4, tâm lý vững vàng đã giúp cho hạt giống số 6 của giải Roddick tiếp tục thi đấu rất tự tin. Về phía Murray, có vẻ như áp lực mà các cổ động viên nước Anh tạo ra đã khiến cho hạt giống số 3 thi đấu có phần căng thẳng. Đều để thua trong loạt tie-break trong 2 set tiếp theo, Andy Murray đành gác vợt trước Roddick với tỷ số 4-6, 6-4, 6-7(6), 6-7(5).
Một lần nữa người hâm mộ nước Anh lại phải thất vọng

Như vậy giấc mơ sẽ trở thành tay vợt của Anh sau 73 năm đăng quang tại Wimbledon của Andy Murray đã tan vỡ, thật tiếc cho tay vợt số 3 thế giới vì năm nay chính là cơ hội lớn nhất để anh làm nên lịch sử khi tay vợt số 1 thế giới Nadal đã xin rút lui do chấn thương. Về phía Roddick, tay vợt người Mỹ đã có một trận đấu tuyệt vời, phải thi đấu trước hàng vạn cổ động viên của nước Anh, hạt giống số 6 vẫn làm nên điều thần kỳ. Tuy nhiên, thử thách tiếp theo Roddick ở trận đấu cuối cùng sẽ là Roger Federer – tay vợt từng đánh bại anh tại hai trận chung kết Wimbledon năm 2004, 2005.

H.D

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top