Tài năng trẻ Lê Tú Chinh lên ngôi "nữ hoàng cự ly ngắn" SEA Games

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Tại chung kết 100m - nội dung danh giá nhất môn điền kinh SEA Games, nữ VĐV 20 tuổi Lê Tú Chinh xuất sắc cán đích đầu tiên với thông số 11 giây 56.

Nội dung hấp dẫn và được trông chờ nhất của ngày thi đấu hôm nay 22-8 đến ở đường chạy 100m nữ, nơi niềm hy vọng vàng của điền kinh Việt Nam - Lê Tú Chinh thi đấu.

Không phụ sự kỳ vọng, Tú Chinh đã băng băng về đích với thành tích 11 giây 56. Cô bỏ xa người về nhì Zulkifli (Malaysia, 11 giây 74) tới 20% giây.

ảnh 1

Tú Chinh bứt tốc mạnh mẽ để cán đích đầu tiên

Hình ảnh Tú Chinh bứt tốc ấn tượng ở 30m cuối để cán đích đầu tiên gợi nhớ lại hình ảnh cựu "nữ hoàng" Vũ Thị Hương - người từng chiếm thế độc tôn nội dung này suốt 3 kỳ SEA Games liên tiếp.

Kể từ sau khi Vũ Thị Hương giải nghệ (từ SEA Games 2013), điền kinh Việt Nam vẫn luôn mong mỏi người đủ sức thay thế "nữ hoàng cự ly ngắn". 

ảnh 2Tú Chinh về nhất sau 11 giây 56

Và đến kỳ đại hội này, tài năng 20 tuổi Lê Tú Chinh đã chứng tỏ mình xứng đáng với tấm HCV 100m nữ. Đây cũng là tấm HCV đầu tiên của cô trong kỳ SEA Games đầu tiên sự nghiệp.

Ngày mai 23-8, Tú Chinh sẽ tiếp tục tranh tài nội dung 200m nữ và kỳ vọng làm được điều tương tự như đàn chị Vũ Thị Hương, để khẳng định vị trí số 1 của thể thao Việt Nam tại 2 cự ly danh giá nhất điền kinh nữ SEA Games.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top