Tai nạn, nỗi khiếp sợ của vận động viên!

0 Nguyên Hà
(ANTĐ) - Trong cái nghiệp gian khổ và vất vả của giới VĐV, để đạt được thành công như ngày hôm nay, không ít người gặp những chấn thương, thậm chí là đổ máu tưởng chừng như phải giã từ sự nghiệp. Nhưng với niềm đam mê, lòng quyết tâm cùng với sự dũng cảm, họ đã đứng vững và gắn bó với nghề tới tận ngày hôm nay sau khi giành nhiều vinh quang cho Tổ quốc. Những câu chuyện không bao giờ quên của họ...

Tai nạn, nỗi khiếp sợ của vận động viên!

(ANTĐ) - Trong cái nghiệp gian khổ và vất vả của giới VĐV, để đạt được thành công như ngày hôm nay, không ít người gặp những chấn thương, thậm chí là đổ máu tưởng chừng như phải giã từ sự nghiệp. Nhưng với niềm đam mê, lòng quyết tâm cùng với sự dũng cảm, họ đã đứng vững và gắn bó với nghề tới tận ngày hôm nay sau khi giành nhiều vinh quang cho Tổ quốc. Những câu chuyện không bao giờ quên của họ...

Chuyên gia Vadim đang hướng dẫn động tác cho Le Thị Phương
Suýt... méo mồm vì lái máy kéo

Là cầu thủ tài năng trưởng thành từ lò đào tạo bóng đá Nam Định, cựu tiền đạo nhỏ con của ĐTQG và U.23 Việt Nam, Ngọc Linh đang thi đấu trong màu áo ĐPM.Nam Định thuộc “hàng” chân chất chính hiệu. Nhà làm nghề nông, nên gia đình Linh có thêm chiếc máy kéo để kiếm tiền giúp các con ăn học. Vì thế, ngoài những giờ đi tập bóng, tranh thủ lúc rảnh rỗi, Ngọc Linh lại đạp xe từ Trung tâm đào tạo bóng đá Nam Định về nhà lái máy kéo giúp bố. Linh lái cũng khá cừ, chẳng thua kém gì dân chuyên nghiệp cả. Thế nhưng, một tai nạn trong đời khiến anh không bao giờ quên. Trong một lần quay tay để nổ máy, chiếc cần quay không theo ý mà bỗng nhiên vung ngược trở lại. Nó văng trúng hàm Linh làm giập một bên hàm và phải đi nắn lại, khâu mất gần chục mũi. Đến tận sau này, tiền đạo ĐPM.Nam Định vẫn còn kể: "Nếu không may mắn thì có lẽ em đã... méo mồm rồi chứ không còn được "bảnh" như bây giờ".

Đòan Thị Cách (áo đỏ) khóc vì mất HCV tại SEA Games 22

Dân bơi lội thoát chết đuối

Trưởng thành từ dân bơi lội của tỉnh Nam Định, nhưng Đoàn Thị Cách lại rẽ ngang gắn bó với mái chèo từ khi Hà Nội có đội tuyển canoeing năm 1998. Là dân bơi chuyên nghiệp nhưng chỉ trong bể bơi, thế nhưng khi nữ tay chèo canoeing số 1 Việt Nam này phải đối mặt với sóng nước Hồ Tây cũng thấy ngại, vì từng thoát chết đuối. Chuyện hoàn toàn là sự thật với tay chèo từng giành HCV SEA Games 22 và tham dự Olympic Athens 2004.

 Ở môn đua thuyền canoeing, chỉ cần một chút sơ sẩy là lật thuyền như chơi. Cách cũng không phải là ngoại lệ. Một lần khi tập luyện giữa mùa đông lạnh cóng, lại gặp gió lớn nên thuyền của chị bất ngờ "đắm" giữa hồ. Đang tiết trời lạnh, lại thêm giật mình nên khi rơi xuống nước, toàn thân Cách cứ cứng đơ không thể điều khiển được. Chị chỉ ú ớ được vài câu rồi chìm dần, may mà đội lái canô cứu hộ phát hiện kịp thời kéo lên... Mới đây tại SEA Games 22, kỷ niệm không bao giờ quên với Cách là vụ lật thuyền mất HCV. Đoàn Thị Cách và Nguyễn Thị Loan bơi cặp thuyền đôi, khi về cách đích chỉ 5m và đã bỏ xa 3 đối thủ còn lại tới vài chục mét thì thuyền chị bỗng gặp gió lật nhào, cả hai rơi xuống nước trong cái rét căm căm 13 độ C của Việt Nam. Ngậm ngùi nhìn đối thủ về đích, Loan và Cách chỉ biết ôm mặt khóc tức tưởi.

Nhảy quá đà tưởng thiệt mạng

Kỷ lục gia nhảy sào nữ của Việt Nam mới giã từ sự nghiệp cầm sào để quyết tâm đeo đuổi việc học. Đến nay, kỷ lục 4m10 của chị vẫn chưa có ai ở Việt Nam vượt qua được. Phương vừa tiết lộ rằng có lần tưởng chừng đã... mất mạng trong một buổi tập. Khởi nghiệp, Phương là VĐV nhảy cao. Theo đuổi mãi, thành tích của Phương cũng không tiến bộ là mấy và chỉ đạt cao nhất 1m65. Thế rồi, chị quyết định chuyển sang thử sức ở môn nhảy sào. Thời gian đầu tập, khả năng căn điểm rơi của Phương còn kém nên trong một lần nhảy, chị bay quá đà và rơi ra ngoài tấm đệm từ độ cao gần 4m. Rơi xuống đất, toàn thân Phương bất động và chị ngất khá lâu. Sau khi tỉnh dậy, thử nắn bóp tay chân thấy đau Phương mới cảm giác mình... còn sống.

Mù màu vì... chim

Cơ thủ Thành Nam 31 tuổi hiện là một trong những cơ thủ hàng đầu Việt Nam ở nội dung bi-a pool 9 bóng. Khéo léo trên bàn bi-a với những cú đánh chuẩn xác, những ít ai biết rằng Thành Nam lại bị mù màu sau một tai nạn. Thuở nhỏ, thú vui sau bàn bi-a của Thành Nam là chăm sóc cho những chú chim cảnh. Nam thường xuyên lùng mua những chú chim cảnh đẹp nhưng phải độc đáo. Nhưng một trong số những con chim được Nam cưng lại "phản chủ" và mổ vào mắt anh khi đang được chăm sóc. Tưởng chừng bị hỏng mắt, nhưng theo thời gian từ đó đến nay, mắt của Thành Nam vẫn nhìn được nhưng có triệu chứng của bệnh mù màu. Nam tâm sự: "Dù thiệt thòi hơn các đối thủ nhưng theo đuổi môn bi-a, tôi cũng phải học cách phân biệt quả bóng bi-a theo cách riêng của mình. Cách này bí mật lắm nên vẫn giúp tôi thành công, mọi người có thấy tôi đánh nhầm bi bao giờ đâu!".

Nguyên Hà

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top