Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo ANTĐ lần thứ XIII - 2013 Cúp Mobifone:

Sức sống mới

0 PHI ĐIỆP
ANTĐ Trong nỗ lực phát triển giải đấu số 1 dành cho học sinh Thủ đô tiếp tục là thương hiệu mạnh và uy tín hơn nữa, BTC giải cũng như các đội bóng ngày càng thể hiện sự chuyên nghiệp trong từng việc nhỏ nhất, để hướng đến một mùa giải thành công tiếp theo.
ảnh 1
Các đội bóng đều đang hướng tới một mùa giải thành công  Ảnh: THUẦN THƯ

Lễ bốc thăm chia bảng đã diễn ra đầu tuần qua, trước sự chứng kiến của đại diện 47 trường có đội bóng tham dự giải năm nay. Vẫn là một cách thức chuyên nghiệp và gọn ghẽ lâu nay, nhưng được thổi vào một làn gió mới với sự hỗ trợ của công nghệ, khiến cho các thầy cô và các nhà tài trợ thích thú và háo hức bước vào mùa giải mới. Nhiều thầy cô nhận xét vui: “Chẳng khác nào bốc thăm cúp C1”. Không chỉ có thế, Báo An ninh Thủ đô năm nay còn phát triển một website riêng dành cho giải đấu đã được 13 năm tuổi này, tại địa chỉ “bongdahocsinhhanoi.com”.

Song song với việc thông tin nóng hổi, đầy đủ và đa dạng về giải trên báo ngày và trên mục thể thao của trang “anninhthudo.vn”, trang thông tin riêng của giải sẽ là nơi cung cấp những thông tin sống động, phong phú và mang tính toàn cảnh về giải đấu. Ở đó, các đội bóng đến từ các trường THPT không chỉ có thể cập nhật chi tiết và chính xác về đội bóng của mình, mà còn có cái nhìn tổng quát về những bảng đấu khác, những trận đấu hay nhất, những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất, những thẻ phạt, hay những hình ảnh ấn tượng đầy màu sắc mà các đội bóng, các CĐV mang tới. Bên cạnh đó, việc giải năm nay được Công ty thông tin di động Mobifone, mạng di động đầu tiên và là một trong những mạng di động lớn nhất Việt Nam tài trợ cũng được xem là một nét mới, chứng tỏ uy tín và tầm ảnh hưởng rõ rệt của giải đấu.

Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội – Báo An ninh Thủ đô ngày càng được tổ chức chuyên nghiệp và quy mô, các đội bóng cũng được đầu tư chuyên nghiệp hơn. Do gần như toàn bộ quá trình thi đấu, các cầu thủ được đá trên sân cỏ nhân tạo, nên ngay từ thời điểm cách đây 1-2 tháng, rất nhiều trường đã mạnh dạn đầu tư hẳn sân cỏ nhân tạo trên mặt sân đất cũ trong khuôn viên trường để các cầu thủ làm quen. Những trường không có điều kiện cũng thuê sân để các em đỡ bỡ ngỡ, như trường Phùng Khắc Khoan ở Thạch Thất chẳng hạn. Thầy Nguyễn Ngọc Tú, HLV đội bóng trường Phùng Khắc Khoan cho biết nhà trường đã đẩy tiến độ thuê sân 2 buổi/tuần trong 1 tháng qua để các em luyện tập, song song với kế hoạch có sân cỏ nhân tạo riêng, nằm trong kế hoạch xây dựng trường chuẩn từ nay đến năm 2015. 

Bên cạnh những quả bóng tiêu chuẩn mà nhà tài trợ Động Lực cung cấp, nhiều trường cũng đã đầu tư đồng bộ từ quần áo, tất, giày… ngay cả trong những buổi tập để các cầu thủ có thể đạt được kết quả tốt nhất. Chính yếu tố này sẽ khiến cho giải năm nay càng đáng được chờ đợi hơn, với nhiều hơn những ứng cử viên có thể giành cúp. ĐKVĐ THPT Lômônôxốp, Á quân THPT Nguyễn Tất Thành, những tân binh như THPT Wellspring Mùa xuân, THPT HN Academy và nhiều đội bóng khác đều hy vọng ghi tên mình vào chặng cuối hành trình mùa giải này.

Từ văn hóa sân cỏ đến văn hóa học đường

Ông Nguyễn Hiệp Thống - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội- Phó trưởng BTC giải cho biết đã có thông báo với Ban giám hiệu 47 trường về việc giữ gìn hình ảnh đẹp của các đội bóng với những cầu thủ là các em học sinh vốn còn đang cắp sách đến trường. Thực hiện chỉ đạo của Sở GD-ĐT Hà Nội, nhiều trường cũng đã quán triệt, nhắc nhở các HLV và các cầu thủ, thậm chí đưa ra cả khung hình phạt để các trận đấu diễn ra có văn hóa sân cỏ, các cầu thủ có ý thức hơn trên tinh thần fair-play và đẹp mắt.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top